Phúc thẩm 'đại án' Phạm Công Danh: Chờ triệu tập ông Trần Quí Thanh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HĐXX tạm dừng phiên tòa phúc thẩm để triệu tập ông Trần Quí Thanh trực tiếp đến phiên tòa. Phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày 3.1.2017.

Bị cáo Danh được dẫn giải ra về sau phiên tòa  /// ẢNH: PHAN THƯƠNG
Bị cáo Danh được dẫn giải ra về sau phiên tòa
ẢNH: PHAN THƯƠNG

Chiều 30.12, trong quá trình thẩm vấn về khoản tiền 5.190 tỉ đồng liên quan đến nhóm bà Trần Ngọc Bích, ông Trần Quí Thanh, đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tham gia phiên tòa đề nghị HĐXX triệu tập ông Thanh.

HĐXX đồng ý đề nghị của VKS, phiên tòa tạm dừng để gửi giấy mời triệu tập ông Thanh trực tiếp đến phiên tòa. Phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày 3.1.2017.

Trong ngày 30.12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ án “cố ý làm trái…”, “vi phạm các quy định cho vay…” liên quan đến bị cáo Phạm Công Danh và 35 đồng phạm gây thiệt hại cho VNCB hơn 9.000 tỉ đồng.

Trong ngày, HĐXX và người tham gia tố tụng thẩm vấn liên quan đến khoản vay 5.190 tỉ đồng (ngày 21, 26.8.2013) của nhóm bà Trần Ngọc Bích và khoản vay 300 tỉ đồng cầm cố 6 sổ tiết kiệm của 3 chủ tài khoản.

3 chủ tài khoản này là Trần Hoài Phục, Ngô Bích Thùy Trang, Nguyễn Thị Thùy Dung (thuộc nhóm bà Trần Ngọc Bích) ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo tham gia phiên tòa. Ở nội dung này, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trên kháng cáo yêu cầu được trả lại 6 sổ tiết kiệm đang do VNCB nắm giữ vì cho rằng những sổ tiết kiệm này không liên quan gì đến những khoản vay ngày 21, 26.8.2013.

Khi HĐXX thẩm vấn về khoản vay 5.190 tỉ của nhóm bà Bích từ VNCB, phiên tòa tạm dừng để chờ triệu tập ông Trần Quí Thanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU