Phục hồi điều tra vụ Công ty An Khang lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ công ty An Khang lừa đảo hàng trăm tỉ, sau khi có kết quả giám định tài chính đối với các khoản thiệt hại xảy ra tại 5 ngân hàng, cơ quan điều ra đã ra quyết định phục hồi điều tra.

Các bị cáo liên quan đến vụ án tại phiên tòa sơ thẩm /// Ảnh: Mai Trâm
Các bị cáo liên quan đến vụ án tại phiên tòa sơ thẩm
Ảnh: Mai Trâm

Ngày 30.6, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ, cho biết đã ra quyết định phục hồi điều tra sau khi có kết quả giám định tài chính của cơ quan chức năng đối với các khoản thiệt hại xảy ra tại 5 ngân hàng liên quan vụ Công ty TNHH An Khang lừa đảo hàng trăm tỉ đồng.

Theo đó, yêu cầu cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Trước đó, ngày 13.11.2016, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án theo kháng nghị của Viện KSND TP.Cần Thơ và theo đơn kháng cáo của một số bị cáo liên quan đến vụ án.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm vụ Công ty An Khang lừa đảo hàng trăm tỉ đồng của các ngân hàng tại Cần Thơ của TAND TP.Cần Thơ còn nhiều sai sót như: không tổ chức giám định tài chính để xác định thiệt hại; giải quyết chưa rõ ràng về phần dân sự trong vụ án; xác định chưa đúng tội danh với hành vi phạm tội của một số bị cáo liên quan đến vụ án.

Do vậy, Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm về tội danh các bị cáo nguyên là cán bộ của các ngân hàng và chấp nhận kháng nghị của Viện KSND đối với tội danh của các bị cáo nguyên là lãnh đạo của Công ty TNHH An Khang.

Trong đó hủy toàn bộ phần xét xử trách nhiệm dân sự của vụ án mà tòa sơ thẩm đã tuyên để thu thập, đánh giá lại toàn bộ để giải quyết thiệt hại. Giao hồ sơ vụ án cho VKSND TP.Cần Thơ giải quyết lại theo thủ tục sơ thẩm và Cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU