Phú Yên: Tiền điện hàng tháng giảm gần 2%

0

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2022/NĐ-CP quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, hóa đơn tiền điện cũng thuộc nhóm hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế giá trị gia tăng theo quy định của Chính phủ. Vì vậy, mức thuế suất giá trị gia tăng của các hóa đơn tiền điện hiện chỉ còn 8%, thấp hơn so với mức thuế cũ là 10%. Điều này đồng nghĩa là tiền điện phải trả hàng tháng của các khách hàng sẽ giảm gần 2% so với trước đây nếu có cùng số kWh điện tiêu thụ.

Phú Yên: Tiền điện hàng tháng giảm gần 2% - ảnh 1

PC Phú Yên cam kết cung ứng đủ điện cho nhu cầu phụ tải trên địa bàn

Như vậy, kể từ tháng 2.2022, các khách hàng dùng điện của PC Phú Yên sẽ được giảm bớt một phần tiền điện hàng tháng của mình. Mức thuế suất mới này sẽ được PC Phú Yên duy trì áp dụng cho đến hết năm 2022.

Trước đó, PC Phú Yên cũng đã thực hiện 5 đợt hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo các quy định của Chính phủ với tổng số tiền hơn 93,7 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU