Phú Yên: Một học sinh nhặt gần 7 triệu đồng trả lại cho người đánh mất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một học sinh lớp 7 ở xã Sơn Định, H.Sơn Hòa (Phú Yên) nhặt được gần 7 triệu đồng do người khác đánh rơi, đã mang đến giao lại cho công an xã để trao trả lại người đánh mất.

Tối 1.4, thượng tá Trần Thanh Sử, Trưởng công an H.Sơn Hòa (Phú Yên), cho biết Công an xã Sơn Định cùng em Trần Thị Trúc Trinh (ở thôn Hòa Nghĩa, xã Sơn Định, H.Sơn Hòa), học sinh lớp 7 Trường tiểu học và THCS Sơn Định, người nhặt được của rơi, đã trao lại tiền cho bà Nguyễn Thị Thảo (ở xã An Mỹ, H.Tuy An, Phú Yên), người đánh rơi tiền.

Phú Yên: Một học sinh nhặt gần 7 triệu đồng trả lại cho người đánh mất - ảnh 1

Đại diện Công an xã Sơn Định cùng em Trần Thị Trúc Trinh trao lại tiền cho bà Nguyễn Thị Thảo

CÔNG AN H.SƠN HÒA

Trước đó, chiều 1.4, em Trinh đi ngang qua ngã tư cũ của xã Sơn Định, nhặt được 1 cọc tiền với nhiều mệnh giá khác nhau, buộc bằng 1 sợi dây cao su. Sau khi nhặt được, em Trinh mang đến giao cho Công an xã Sơn Định. Qua kiểm đếm, Công an xã Sơn Định xác định số tiền mà em Trinh nhặt là gần 7 triệu đồng.

Cũng vào thời điểm đó, bà Nguyễn Thị Thảo hành nghề buôn bán dạo trên địa bàn xã Sơn Định phát hiện số tiền của mình bị rơi mất, nhưng tìm không ra nên đã đến Công an xã Sơn Định trình báo. Sau khi xác minh, làm rõ, công an xã xác định số tiền trên đúng là của bà Thảo nên đã trao lại cho người đánh mất.

Theo bà Thảo, buổi trưa bà nghỉ nhờ ở nhà của một người quen ở thôn Hòa Bình, xã Sơn Định thì sơ ý làm rơi ví bên trong có gần 7 triệu đồng. Sau đó, ví của bà Thảo bị chó tha đi mất, bà tìm khắp nơi nhưng không thấy.

Theo thượng tá Trần Thanh Sử, việc em Trinh nhặt của rơi trả lại cho người đánh mất là hành động rất tốt. “Mặc dù gia đình em cũng rất khó khăn nhưng đã không tham lam, mang đến giao nộp số tiền nhặt được cho Công an xã Sơn Định xử lý. Hành động của em rất đáng được khen ngợi”, thượng tá Sử nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU