Phú Yên: Hủy kết quả 32 bài thi tuyển công chức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ký quyết định hủy kết quả 32 bài thi của 29 trường hợp tham gia thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017 - 2018.

Phú Yên: Hủy kết quả 32 bài thi tuyển công chức - ảnh 1

Các bị cáo trong vụ lộ đề thi tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

ĐỨC HUY

Ngày 22.2, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã ký quyết định hủy kết quả 32 bài thi của 29 trường hợp tham gia thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017 - 2018 theo kiến nghị của TAND tỉnh Phú Yên tại bản án số 24.2021 ngày 2.9.2021.

Theo quyết định này, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thu hồi và hủy quyết định tuyển dụng đối với các trường hợp trúng tuyển bị hủy kết quả thi.

Ông Trương Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên cho biết, trong số 29 trường hợp bị hủy kết quả thi, hiện có 14 người đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, 5 người đã nghỉ công tác trước đó. Trong chiều 22.2, Sở Nội vụ đã ký quyết định thu hồi và hủy kết quả kỳ thi đối với tất cả các trường hợp bị hủy kết quả thi theo quy định.

Như Thanh Niên đã nhiều lần phản ảnh, tại kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018 của tỉnh Phú Yên, ông Phạm Văn Dũng, nguyên Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên và ông Lê Tuấn, nguyên Trưởng phòng Tổ chức - công chức - viên chức (Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên) đã trưng tập các bà: Vũ Thị Thái Hòa, Trần Thị Diệu, Huỳnh Thị Thu Phượng (đều là cán bộ thuộc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên) tham gia đọc, hoàn chỉnh bộ đề thi rút gọn, dù những người này không phải là ủy viên ban ra đề thi.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, bà Hòa đã chép dữ liệu các bộ đề thi rút gọn từ thẻ nhớ do ông Lê Tuấn đưa rồi gửi cho ông Nguyễn Ngọc Kim (bộ đề thi nhóm ngành thanh tra và bộ đề thi nhóm ngành hành chính văn phòng) để ông Kim sử dụng thi.

Bà Hòa nói dối với ông Kim rằng đưa tiền để nhờ ông Lê Tuấn và ông Trần Văn Nhiên (Phó trưởng phòng Tổ chức - công chức - viên chức Sở Nội vụ Phú Yên) giúp đỡ ông Kim trong kỳ thi. Tin lời, ông Kim đưa cho bà Hòa 120 triệu đồng và bà Hòa đã sử dụng toàn bộ số tiền này để tiêu xài cá nhân.

Trong vụ án này còn có 13 cán bộ là lãnh đạo cấp sở và phòng, ban của các sở, ngành tại Phú Yên được trưng tập làm giám khảo kỳ thi, vì động cơ cá nhân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tác động nâng, hạ điểm 29 bài thi của các thí sinh, làm sai lệch kết quả kỳ thi, gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các thí sinh.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước xảy ra tại kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt tù 18 bị cáo, trong đó có 17 người là lãnh đạo, các bộ các sở, ngành ở Phú Yên phạm các tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; đưa hối lộ; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ; lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi; lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU