Phú Yên: Hai thiếu niên đuối nước đã tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

5 nam thiếu niên tắm biển tại bãi biển TP.Tuy Hòa (Phú Yên) gặp luồng nước xoáy. 2 em trong nhóm bơi được vào bờ, 3 em bị đuối nước được lực lượng cứu hộ đưa vào, nhưng 2 em đã tử vong.

Tối 20.5, ông Hà Bích Sơn, Chủ tịch UBND P.7, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) xác nhận tại bãi biển thuộc P.7 xảy ra vụ đuối nước khiến 2 nam thiếu niên tử vong dù đã được lực lượng cứu hộ đưa lên bờ.

Phú Yên: Hai thiếu niên đuối nước đã tử vong - ảnh 1

Bãi biển nơi xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong

Minh CƯỜNG

Trước đó, chiều cùng ngày, nhóm 5 nam thiếu niên tại xã Hòa Quang Nam (H.Phú Hòa, Phú Yên) đi tắm tại bãi biển Trần Phú, thuộc P.7, không may gặp luồng nước xoáy cuốn ra xa bờ. Hai em trong nhóm tự bơi được vào bờ, còn Trịnh Xuân Phương (sinh năm 2004), Dương Minh Hiền và Nguyễn Trực (cùng sinh năm 2007) bị đuối nước, không còn khả năng bơi vào bờ.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng P.7 phối hợp với Đội cứu hộ bờ biển Trung tâm Cung ứng dịch vụ công ích TP.Tuy Hòa triển khai lực lượng ra ứng cứu đưa 3 em đang bị đuối nước vào bờ. Các thành viên đội cứu hộ đã tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân.

Trong số 3 nạn nhân bị đuối nước, em Trịnh Xuân Phương đã tỉnh táo; em Dương Minh Hiền và em Nguyễn Trực đã tím tái, ngừng thở. Lực lượng chức năng xác định 2 em Hiền và Trực đã tử vong trước khi được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.

Phú Yên: Hai thiếu niên đuối nước đã tử vong - ảnh 2

Ông Hà Bích Sơn, Chủ tịch UBND P.7 xác nhận 2 em Dương Minh Hiền và Nguyễn Trực đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện. Gia đình đã đến bệnh viện làm thủ tục đưa thi thể các nạn nhân về địa phương.

Ông Sơn cho biết: “Bãi biển Trần Phú trước đây rất an toàn, nhưng do thời tiết thay đổi, thường xuyên có sóng lớn khiến bờ biển có nhiều chỗ dốc, nước sâu. Chiều hôm nay, trời giông, gió, tạo nên sóng biển lớn nhưng vẫn có nhiều người dân xuống tắm biển.

Người dân khi đi tắm biển cần chấp hành các quy định về an toàn, thận trọng lựa chọn bãi tắm an toàn, không bơi ra xa bờ, không tắm biển khi trời giông gió để tránh xảy ra những vụ việc đuối nước thương tâm”.

Từ đầu năm 2022 đến nay, tỉnh Phú Yên đã có 10 vụ đuối nước, trong đó có 7 vụ do tắm biển, làm 9 người tử vong. Cũng tại bãi tắm Trần Phú, P.7, trước đó ngày 14.1, nhóm 4 học sinh tắm biển, có 2 em bị đuối nước tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU