Phú Yên: Dân đồng tình về việc tiếp tục đổ rác tại bãi rác Nam Bình 1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thường trực Thị ủy Đông Hòa (Phú Yên) đã đối thoại với người dân KP.Nam Bình 1 và KP.Nam Bình 2, P.Hòa Xuân Tây (TX.Đông Hòa) để giải quyết những vấn đề bức xúc về việc ô nhiễm môi trường tại bãi rác Nam Bình 1.

Phú Yên: Dân đồng tình về việc tiếp tục đổ rác tại bãi rác Nam Bình 1 - ảnh 1

Người dân tại buổi đối thoại về ô nhiễm môi trường tại bãi rác Nam Bình 1

ĐỨC HUY

Sáng 19.11, tại KP.Nam Bình 1, P.Hòa Xuân Tây, TX.Đông Hòa, Thường trực Thị ủy Đông Hòa (Phú Yên) đã đối thoại với người dân KP.Nam Bình 1 và KP.Nam Bình 2 để giải quyết những vấn đề bức xúc về ô nhiễm môi trường và gia hạn thời gian tập kết rác thải sinh hoạt tại bãi rác Nam Bình 1.

Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND TX.Đông Hòa, cho biết: Tiếp thu ý kiến của người dân xung quanh những tồn tại bãi rác Nam Bình 1 nên chính quyền đã tập trung khắc phục tình trạng ô nhiễm mùi hôi và nước thải phát sinh từ bãi rác. Ngoài việc khắc phục các sự cố tại bãi rác cũ, chính quyền TX.Đông Hòa đang triển khai dự án bãi rác mới với kinh phí hơn 85 tỉ đồng, sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2022. Sau khi bãi rác mới đưa vào sử dụng, chính quyền sẽ khôi phục môi trường bãi rác cũ như thiết kế ban đầu của dự án.

"Trong khi chờ bãi rác mới hoàn thành, chính quyền mong người dân chia sẻ khó khăn hiện tại vì nếu không thu gom vận chuyển đến bãi rác Nam Bình 1 thì rác sẽ ứ đọng, gây ô nhiễm môi trường càng trầm trọng hơn và ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị của TX.Đông Hòa", ông Tĩnh nói.

Phú Yên: Dân đồng tình về việc tiếp tục đổ rác tại bãi rác Nam Bình 1 - ảnh 2

Thường trực Thị ủy Đông Hòa tại buổi đối thoại với dân

ĐỨC HUY

Cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa vào hoạt động bãi rác mới

Trước sự cầu thị của lãnh đạo TX.Đông Hòa, bà Nguyễn Thị Điểm (ở KP.Nam Bình 1) đã thay mặt người dân đồng thuận với TX.Đông Hòa về việc tiếp tục đổ rác tại bãi rác Nam Bình 1 trong vòng 1 năm, nhưng đề nghị UBND TX.Đông Hòa thực hiện đầy đủ các cam kết; không để việc ô nhiễm tại bãi rác kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe người dân; đồng thời giải quyết nước sạch sinh hoạt cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Tĩnh bày tỏ sự cảm ơn đối với sự đồng thuận của người dân và cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa vào hoạt động bãi rác mới; phối hợp với Công ty cổ phần cấp thoát nước Phú Yên xây dựng công trình nước sạch cho nhân dân; hỗ trợ tiền sử dụng nước cho các hộ dân trong năm 2022. Trong quá trình tiếp tục tập kết rác tại bãi rác Nam Bình 1, người dân cử thành viên tham gia tổ giám sát cộng đồng về việc đảm bảo môi trường và không cho rác ở địa phương khác ngoài TX.Đông Hòa tập kết về đây. Trước mắt, trong lúc thi công công trình nước sạch thì chính quyền hỗ trợ bằng tiền mặt trị giá 10 m3 nước sạch cho mỗi gia đình để tự mua nước sạch đảm bảo sinh hoạt cho gia đình.

Phú Yên: Dân đồng tình về việc tiếp tục đổ rác tại bãi rác Nam Bình 1 - ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND TX.Đông Hòa, đưa ra nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn về bãi rác Nam Bình 1

ĐỨC HUY

Trước đó, Thanh Niên ngày 17.11 phản ánh bãi rác thải Nam Bình 1 của TX.Đông Hòa bị ô nhiễm nhưng chính quyền địa phương chậm xử lý, khiến người dân sống quanh khu vực này bức xúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU