'Phù thủy' sân khấu đứng sau lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoàng Công Cường chính là đạo diễn sân khấu của lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31. Anh cùng tổng đạo diễn Trần Ly Ly và các cộng sự đang gấp rút chuẩn bị cho buổi lễ bế mạc SEA Games 31.

'Phù thủy' sân khấu đứng sau lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 - ảnh 1

Đạo diễn Hoàng Công Cường và các cộng sự đang gấp rút chuẩn bị cho lễ bế mạc SEA Games 31, diễn ra tối 23.5 tại Cung Điền kinh trong nhà (Hà Nội)

nvcc

Vừa qua, đạo diễn Hoàng Công Cường đã tạo dấu ấn đậm nét khi đảm nhận vai trò đạo diễn của lễ khai mạc SEA Games 31, diễn ra tối 12.5. Nam đạo diễn đã dồn hết tâm sức, kinh nghiệm lẫn cái tâm trong nghề để mang đến chương trình nghệ thuật đặc sắc, tràn ngập âm thanh và ánh sáng.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen cho khâu dàn dựng sâu khấu thì lễ khai mạc cũng vướng phải không ít ý kiến trái chiều của người xem. Nói về điều này, đạo diễn Hoàng Công Cường chia sẻ: “Tôi và ê-kíp đều lắng nghe cầu thị và cảm ơn những ý kiến đóng góp tích cực ấy. Nghệ thuật không có đúng sai, nghệ thuật là do góc nhìn mỗi người, nhưng kết cấu của lễ khai mạc SEA Games 31 rất là chặt chẽ vì mỗi tiết mục đều có thông điệp và sự liên kết của nó. Tôi thấy rất tự hào vì chúng tôi cùng ê-kíp đã hoàn thành xuất sắc việc triển khai kịch bản từ ý tưởng ra tới hiện thực với những điều kiện rất khó khăn về thời gian, thời tiết và về công nghệ”.

'Phù thủy' sân khấu đứng sau lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 - ảnh 2

Hình ảnh lễ khai mạc SEA Games 31 rực rỡ và hoàng tráng được đạo diễn Hoàng Công Cường và ê-kíp thực hiện

Nguyễn Quang minh

Tại buổi bế mạc cho SEA Games sắp tới, đạo diễn Hoàng Công Cường tiết lộ anh muốn mang đến một không gian ấm áp, thân thiện, gắn kết. Theo đạo diễn, mọi thứ sẽ được tổ chức chỉn chu nhất, nhằm tạo được dấu ấn đậm nét nhất trong mắt người xem, không chỉ cho khán giả Việt Nam mà còn bạn bè khắp Đông Nam Á thấy một kỳ SEA Games thành công, có đầu tư và mang đầy ý nghĩa.

Đến thời điểm hiện tại, ê-kíp thực hiện đang khẩn trương dàn dựng sân khấu, tập luyện và ráp nối chương trình. "Sân khấu của lễ bế mạc được làm trong nhà và chúng tôi phải chờ các nội dung thi đấu xong thì ê-kíp mới vào triển khai được việc set-up, lắp đặt sân khấu, âm thanh, ánh sáng và thiết bị cho đêm bế mạc. Chúng tôi chỉ có 3 ngày để ráp sân khấu, thời gian cũng khá gấp rút, ê-kíp của chúng tôi đang dốc sức 200% cho lễ bế mạc. Đây cũng sẽ là một sân khấu lớn nhất trong nhà từ trước đến nay tại Việt Nam”, nam đạo diễn tiết lộ.

'Phù thủy' sân khấu đứng sau lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 - ảnh 3

Tổng đạo diễn Trần Ly Ly (phải) và đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường cúng khai máy tại lễ khai mạc SEA Games 31

nvcc

Đạo diễn Hoàng Công Cường tiết lộ, bế mạc SEA Games 31 với chủ đề Hội tụ để tỏa sáng, gồm ba phần: Hà Nội của tôi - Tình yêu của bạn, Hội tụ, Tỏa sáng. Sân khấu trong nhà được đầu tư hoành tráng với tổng diện tích màn hình led được sử dụng lên tới 580m2 cùng với sân khấu chính rộng 611m2, sân khấu phụ hai bên là 315m2 để tạo nên hiệu ứng về âm thanh và ánh sáng.

'Phù thủy' sân khấu đứng sau lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 - ảnh 4

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ là một sân khấu lớn nhất trong nhà từ trước đến nay tại Việt Nam

nvcc

Ngoài ra, nam đạo diễn cũng cho hay, ban đầu kịch bản bế mạc SEA Games 31 chỉ có khoảng 90 diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ tham gia. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, con số đã tăng lên hơn 200 người. Đây không chỉ là thử thách đối với các thành viên mới tham gia, làm sao để bắt kịp tiến độ mà ngay cả ê-kíp cũng phải biết cách sắp xếp để tiết mục được chỉn chu, cân bằng nhất.

'Phù thủy' sân khấu đứng sau lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 - ảnh 5

Nhiều show diễn “bạc tỉ” từng do bàn tay "ma thuật" của Hoàng Công Cường dàn dựng

nvcc

Đạo diễn Hoàng Công Cường không phải là cái tên quá xa lạ với những khán giả thích xem những chương trình cũng như các cuộc thi hoa hậu, hay những sự kiện lớn… Tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, nhưng cái duyên với nghề đạo diễn đã giúp Hoàng Công Cường có cơ hội được hợp tác với VTV và thực hiện một số chương trình truyền hình. Sau đó, anh bén duyên với việc làm đạo diễn show thời trang, thực cảnh và ca nhạc và dần được khán giả quen mặt.

Hoàng Công Cường từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ lớn và dàn dựng thành công nhiều chương trình như chung kết Digi Show 2018, D’. Soleil Show, Jardin de Calla - Khu vườn địa đàng của Calla, Chuyện tình Bản Giốc... đã tạo nên nhiều dấu ấn khó phai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU