'Phù thủy' Reyes bất ngờ vì được hâm mộ tại Việt Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, tay cơ 68 tuổi người Philippines Efren Reyes, người đã khiến Nhà thi đấu Hà Đông nóng lên trong hôm qua đã có những chia sẻ thú vị về SEA Games 31.

Ông Reyes nói: “Tôi rất bất ngờ khi quá nhiều người hâm mộ đến xem billiards và xem tôi thi đấu. Khán giả đã nồng nhiệt với tôi, hỏi han sức khỏe cũng như động viên tinh thần tôi rất nhiều. Cảm giác này thực sự là hạnh phúc vì không phải ai cũng được đón chào như vậy tại Việt Nam. Lần trước khi sang Việt Nam để tham gia giải World Pool Championship, tôi cũng được chào đón như vậy. Tôi nghĩ lần này mình đã có tuổi chắc sẽ không còn được như trước, nào ngờ người xem vẫn ưu ái với tôi. Tôi cũng không nghĩ tại sao mình lại nổi tiếng ở Việt Nam như vậy. Có lẽ mọi người đã thích thành tích trong quá khứ cũng như cách chơi của tôi. Ngay cả lần này phải thi đấu ở nội dung không phải sở trường là carom và cũng chơi không thật tốt, nhưng khán giả Việt Nam vẫn vỗ tay và hướng về tôi với sự hào hứng ngay cả khi tôi thua. Thực sự tôi bất ngờ và cảm ơn người xem rất nhiều”.

'Phù thủy' Reyes bất ngờ vì được hâm mộ tại Việt Nam - ảnh 1

Cơ thủ Reyes tranh tài tại Việt Nam

Đậu Tiến Đạt

Cận cảnh huyền thoại billiards Efren Reyes 'dính ghế', tiếp tục khó thở ở SEA Games

Nói về việc tranh tài lần này, ông Reyes khẳng định: “Tôi không còn được chơi pool nữa mà phải tham dự nội dung carom 1 băng và 3 băng. Thực sự tôi không có sự lựa chọn nào khác vì ở Philippines hiện không còn ai đủ mạnh để thi đấu ở nội dung carom. Do vậy tôi và Francisco Dela Cruz là những tay cơ từng có kinh nghiệm ở môn pool được chuyển sang để tranh tài nội dung này. Còn ở nội dung pool, cơ hội cho những cơ thủ tốt nhất của Philippines hiện tại, đó là Carlo Biado và Yohann Chua”.

'Phù thủy' Reyes bất ngờ vì được hâm mộ tại Việt Nam - ảnh 2

' Phù thủy" Reyes và PV Thanh Niên

Tiến đạt

Khi đề cập việc năm nay đã 68 tuổi, liệu tuổi tác sẽ làm ông giảm sút phong độ, ông Reyes cho biết: “Tôi còn thi đấu vì đam mê và cảm thấy còn có thể cống hiến được cho đất nước nên sẽ cố gắng thể hiện hết mình trước khi giải nghệ, có thể hết năm nay hoặc chỉ 1 năm nữa thôi. Thực tế nếu vẫn chơi billards pool, tôi tin phong độ mình vẫn mạnh mẽ”.

Huyền thoại billiards Efren Reyes: ‘Cảm ơn người Việt Nam’, nói lý do bỏ lỗ chơi carom

Nói về trận tứ kết carom 3 băng gặp Trần Quyết Chiến lúc 18 giờ hôm nay, cơ thủ Reyes đánh giá: “Tôi biết đối thủ Việt Nam là người từng có thành tích cao ở World Cup và rất giỏi trong loại hình này. Tôi sẽ nỗ lực để đối đầu và hy vọng sẽ có một trận đấu đẹp. Dù kết quả thế nào tôi vẫn thực sự hạnh phúc khi đón nhận tình cảm nồng ấm của người xem trong những ngày có mặt ở Việt Nam”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU