Phú Thọ: Bắt Tuấn ‘Tồ’ cùng 9 đàn em về hàng loạt tội danh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Phú Thọ vừa bắt Tuấn “Tồ” cùng nhiều đàn em của người này để điều tra các tội đánh bạc, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, cưỡng đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 2.10, trao đổi với Thanh Niên, một đại diện Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Anh Tuấn (hay còn gọi là Tuấn “Tồ”, 32 tuổi, trú xã Hanh Cù, H.Thanh Ba, Phú Thọ) và 9 đàn em để làm rõ các tội đánh bạc, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, cưỡng đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phú Thọ: Bắt Tuấn ‘Tồ’ cùng 9 đàn em về hàng loạt tội danh - ảnh 1

Công an tỉnh Phú Thọ bắt Nguyễn Anh Tuấn

Chung nguyễn

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2019, Tuấn “Tồ” thành lập Công ty TNHH dịch vụ Thương mại và Đầu tư Hưng Vượng, cho vợ làm giám đốc với ngành nghề kinh doanh là cho thuê xe ô tô, xe máy, xe điện tự lái và mua bán xe gắn máy, xe điện cũ, xe ô tô cũ… để núp bóng, thực hiện các hành vi phạm tội cho vay lãi nặng, cưỡng đoạt tài sản, làm và sử dụng giấy tờ giả, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên phạm vi cả nước.

Khi có khách đến vay tiền, Tuấn hướng dẫn khách ký hợp đồng thuê xe theo hình thức đặt cọc 50 - 75% giá trị xe và trả trước tiền thuê xe. Sau đó, Tuấn cho khách tự do mang xe đi cầm cố hoặc bán lấy tiền. Nếu khách không có tiền đặt cọc, Tuấn cho mang xe đi bán, cầm cố và cử đàn em đi theo để thu tiền đặt cọc.

Phú Thọ: Bắt Tuấn ‘Tồ’ cùng 9 đàn em về hàng loạt tội danh - ảnh 2

Công an tỉnh Phú Thọ thu giữ tang vật vụ án

Chung nguyễn

Đáng chú ý, toàn bộ những chiếc xe cho thuê, Tuấn đều gắn định vị. Khi hết thời hạn thuê, Tuấn dò theo định vị đến cửa hàng khách bán, cầm cố xe của mình để tự thu hồi hoặc báo công an, chỉ chỗ để xe đề nghị công an thu hồi trả cho Tuấn.

Dưới hình thức này, Tuấn là người hưởng lợi, người mất tiền là khách thuê xe và cửa hàng mua, cầm cố xe của Tuấn.

Đối với những người có nhu cầu thuê xe ô tô tự lái, đến hạn trả xe, Tuấn chỉ đạo đàn em tắt điện thoại để khách thuê trả sai hẹn và phạt tiền đặt cọc, buộc khách phải thanh toán thêm chi phí phát sinh.

Ngoài ra, Công an tỉnh Phú Thọ còn xác định Tuấn “Tồ” và đàn em chuyên mua xe máy trộm cắp rồi tìm xe đăng ký hợp pháp cùng chủng loại nhưng chất lượng kém hơn, giá rẻ hơn rồi thay đổi số khung, số máy của xe hợp pháp vào xe trộm cắp để bán kiếm lời. Hành vi này có dấu hiệu tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Công an tỉnh Phú Thọ đã thu giữ hàng chục ô tô, xe máy và nhiều tang vật có liên quan để mở rộng điều tra, xử lý nhóm đối tượng này theo quy định pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU