phụ sản

Một buổi làm việc của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM với đại diện các PK Trung Quốc vào sáng 27.10.2017 /// DUY TÍNH

Thí điểm đào tạo cho bác sĩ Trung Quốc hành nghề tại TP.HCM

0
Chiều 5.3, Sở Y tế TP.HCM họp triển khai thí điểm khóa cập nhật kiến thức pháp luật và chuyên môn cho bác sĩ (BS) nước ngoài đang hành nghề khám chữa bệnh (KCB) tại các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn TP năm 2019.
 
Gặp bà mẹ sinh 5 duy nhất ở Việt Nam

Gặp bà mẹ sinh 5 duy nhất ở Việt Nam

0
Ngày 17.3.2013, chị Lê Huỳnh Anh Thư, 33 tuổi, sinh cùng lúc 5 bé (3 trai, 2 gái) bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Từ Dũ. Tới nay cả 5 bé đều thông minh và khỏe mạnh.
Người hiến sữa được khám sàng lọc bệnh lý
 /// Ảnh: An Dy

Việt Nam đã có ngân hàng sữa mẹ

0
Ngày 17.2, ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên ở VN đã chính thức đi vào hoạt động tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP.Đà Nẵng.
Đại diện Công ty taxi Mai Linh Bình Thuận đã đến thăm và tặng quà cho sản phụ Đỗ Thị Kim Xuyến

Tài xế taxi đỡ đẻ ngay trên xe, cứu kịp cả mẹ và con

3

(TNO) Còn cách bệnh viện đến 5km thì nữ sản phụ trở dạ rồi sinh ngay trên taxi. Nữ sản phụ sinh thiếu tháng rất nguy hiểm đến tính mạng. Thế nhưng, tài xế xe taxi đã khéo léo giúp người mẹ vượt cạn thành công. 

Thành lập Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ

Thành lập Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ

0
Sáng nay, Bệnh viện (BV) Phụ sản TP.Cần Thơ (tại số 106 Cách Mạng Tháng Tám, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) được thành lập trên cơ sở tách ra từ BV đa khoa TP.Cần Thơ, với quy mô 250 giường, 21 khoa - phòng, 1 trung tâm sàng lọc - chẩn đoán trước sinh và sơ sinh. BSCK2 Nguyễn Hữu Dự, Phó giám đốc BV đa khoa TP.Cần Thơ, được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc BV Phụ sản TP.Cần Thơ; 2 Phó giám đốc là các BSCK2 Quách Hoàng Bảy và Trịnh Thị Bích Liên. BV Phụ sản TP.Cần Thơ hiện có 66 bác sĩ, trong đó trình độ sau đại học chiếm khoảng 50%.
Tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng

0
Tôi 30 tuổi, đã lập gia đình hơn 3 năm. Sau khi cưới được hơn 6 tháng thì tôi có thai, nhưng thai ngoài tử cung nên phải mổ. Sau 1 năm tôi đi khám và chụp phim thì 2 vòi trứng đều thông. Chồng tôi xét nghiệm tinh trùng A 5%. B được 13%. Vợ chồng tôi đã 3 lần dùng phương pháp IUI đưa tinh trùng vào cổ tử cung nhưng đều không thành công. Gần đây tôi đi khám lại thì vòi trứng bên phải bị tắc. Tôi rất lo lắng và muốn được bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn. (dinhuong@...)
Giữ vệ sinh ở bà bầu

Giữ vệ sinh ở bà bầu

0
Phụ nữ mang thai cần phải vệ sinh cẩn thận, vì một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn đến viêm nhiễm.
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Điều dưỡng làm rơi 5 bé sơ sinh

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Điều dưỡng làm rơi 5 bé sơ sinh

0
(TNO) Ngày 17.7, TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết đã kiểm tra sức khỏe toàn diện cho các cháu bé bị rơi từ xe đẩy xuống đất, đồng thời chuyển công tác điều dưỡng làm rơi các cháu bé từ xe đón bé.

Tin đọc nhiều