Phú Quốc vào nhóm 25 đảo tuyệt nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đứng ở vị trí 14, Phú Quốc được tạp chí chuyên về du lịch của Mỹ Travel and Leisure xếp vào danh sách 15 đảo đẹp nhất thế giới năm 2022.

Bình chọn và xếp hạng do độc giả của tạp chí đánh giá, dựa trên tiêu chí về các hoạt động của du lịch, điểm tham quan, bãi biển, ẩm thực, sự thân thiện và giá trị tổng thể của đảo. Xếp hạng này nằm trong giải thưởng thường niên của Travel and Leisure.

Phú Quốc vào nhóm 25 đảo tuyệt nhất thế giới - ảnh 1

Bãi biển Phú Quốc nhiều lần nằm trong số những bãi biển đẹp nhất thế giới

vũ phượng

Phú Quốc là đảo lớn nhất Việt Nam, có diện tích 574 km2, năm 2021 được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh. Phú Quốc hội tụ nhiều yếu tố để trở thành thành phố du lịch hàng đầu khu vực khi không chỉ sở hữu bãi biển nhiều lần được vinh danh đẹp nhất thế giới mà còn có cơ sở hạ tầng du lịch toàn diện. Đảo có sân bay quốc tế được quy hoạch giai đoạn đến năm 2030 công suất 10 triệu khách/ năm, tầm nhìn đến 2050 khoảng 18 triệu khách/ năm. Phú Quốc có nhiều khu resort đẳng cấp thế giới, có Safari rộng 500 ha với số thú lên hơn 3.000 con…

Phú Quốc vào nhóm 25 đảo tuyệt nhất thế giới

Đứng đầu danh sách là đảo Ischia của Italy. Hòn đảo nằm trên biển Tyrrhenian , cách Napples một giờ đi phà. Ischia thu hút nhiều du khách hơn khi xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết Người bạn tài ba của tôi của tác giả Elena Ferrante, được HBO chuyển thể thành loạt phim. Hòn đảo được độc giả xếp hàng đầu nhờ những ngôi làng tuyệt đẹp, suối nước nóng, nhưng bãi biển hoang sơ và cư dân thân thiên.

Danh sách tiếp theo gồm Maldives, Bali (Indonesia), Milos (Hy Lạp), Fiji, Galapagos (Ecuador), Phuket (Thái Lan), Dominica, Bocaray (Philippines), Cape Breton (Nova Scotia), Balawan (Philippines), Paros (Ai Cập), Azores (Bồ Đào Nha), Moorea (French Polynesia), Cebu (Philippines), Ibiza (Tây Ban Nha), St. Vincent and the Grenadines, Madeira (Bồ Đào Nha), Maui (Hawaii), Anguilla, Create (Ai Cập), Mackinac (Michigan, Mỹ), Island of Hawaii, Kiawah (South Carolina, Mỹ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU