Phú Quốc: Tạm ngưng hoạt động mọi tuyến tàu, phà do thời tiết xấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 6 giờ ngày 11.7, tất cả tàu, phà tuyến Phú Quốc - Rạch Giá, Phú Quốc - Hà Tiên, Rạch Giá - Nam Du và các đảo thuộc H.Kiên Hải (Kiên Giang) phải tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu.

Sáng 11.7, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cho biết toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo (trong đó có Phú Quốc) và ngược lại đều phải tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu. Thời gian tạm dừng từ 6 giờ ngày 11.7 đến khi thời tiết bình thường trở lại.

Cụ thể, các hãng tàu, phà tuyến Phú Quốc - Rạch Giá, Phú Quốc - Hà Tiên, Rạch Giá - Nam Du và các đảo thuộc H.Kiên Hải phải tạm ngưng hoạt động để bảo đảm an toàn cho hành khách.

Phú Quốc: Tạm ngưng hoạt động mọi tuyến tàu, phà do thời tiết xấu - ảnh 1
Bến tàu Bãi Vòng (TP.Phú Quốc)

HOÀNG TRUNG

Theo bản tin dự báo thời tiết của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, dự báo trong ngày 11.7, vùng biển tỉnh Kiên Giang có nhiều mây, mưa rào và giông, trong cơn mưa đề phòng xảy ra lốc xoáy, gió Tây đến Tây Nam cấp 5, giật cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng cao 1,5 - 2,5 m, có lúc trên 2,5 m, biển động.

Dự báo đến ngày 12 và 13.7, trên các vùng biển Nam bộ, gió Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh, biển động đến động mạnh, độ cao sóng từ 2 - 4 m. Thời tiết biển có mưa rào và giông, trong cơn giông đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy.

Đảm bảo quyền lợi của hành khách và khách du lịch

Thông tin từ các công ty vận tải hành khách bằng đường thủy cho biết, ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động, công ty đã thông báo đến các đại lý và hành khách để hoàn tiền hoặc chuyển sang ngày hôm sau nếu thời tiết tốt.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ đầu kỳ nghỉ hè đến nay, lượng du khách tham quan Phú Quốc rất đông, trong đó có nhiều du khách đến Phú Quốc bằng đường biển. Thời tiết xấu, tàu phà ngưng hoạt động đã gây không ít khó khăn cho du khách khi đến ngày họ phải rời đảo, kết thúc chuyến đi. Trước tình hình này, nhiều công ty du lịch lữ hành đã có những chính sách hỗ trợ du khách.

Ông Đường Văn Khôn, Giám đốc Công ty Phú Quốc Today Travel, cho biết hiện công ty có một đoàn khách TP.HCM hơn 130 người đang kẹt ở TP.Rạch Giá. Công ty sẽ tạm thời bố trí cho khách ăn uống và tham quan một vài điểm trong Rạch Giá, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết. Nếu thời tiết không cải thiện sớm thì công ty sẽ bàn với khách đổi hướng tham quan, chuyển sang tham quan các điểm du lịch trong đất liền sau đó về lại TP.HCM.

Ông Khôn cũng cho biết thêm, tình hình thời tiết xấu cũng ảnh hưởng đến lịch trình tham quan của khách tại Phú Quốc (các điểm tham quan ngoài trời, các tour ca nô đi các đảo ở An Thới phải ngưng hoạt động). Trước tình hình này, các công ty lữ hành phải đổi lịch trình cho du khách (chuyển sang tham quan các khu trong nhà, có mái che).

Còn ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc, cho biết hiện có mấy nhóm khách đang kẹt lại Phú Quốc. Công ty đang sắp xếp cho khách ở lại, nếu khách có nhu cầu tham quan thêm thì công ty sẽ bố trí hỗ trợ, chi phí phát sinh sẽ thương lượng với khách. Còn đối với các nhóm khách đang kẹt ở Rạch Giá thì công ty có 2 phương án cho khách lựa chọn, hoặc khách sẽ hủy tour (bảo lưu vào thời điểm khác) hoặc chờ thời tiết ổn định sẽ đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU