Phú Quốc: Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 11 căn nhà ở xóm Cồn bị thiêu rụi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nửa đêm, lửa bùng phát ở xóm Cồn (TP.Phú Quốc, Kiên Giang), thiêu rụi 11 căn nhà.

Khoảng 0 giờ 30 ngày 3.8, lửa bắt nguồn từ một ngôi nhà không người ở khu vực xóm Cồn (khu phố 3, P.Dương Đông, TP.Phú Quốc, Kiên Giang), sau đó nhanh chóng lan sang các ngôi nhà bên cạnh.

Phú Quốc: Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 11 căn nhà ở xóm Cồn bị thiêu rụi - ảnh 1
Hiện trường vụ cháy nhìn từ Dinh Cậu

HOÀNG TRUNG

Ngay khi phát hiện vụ việc, người dân sống trong khu vực đã hô hoán, nhanh chóng rời khỏi hiện trường để bảo vệ tính mạng; đồng thời báo lực lượng PCCC địa phương.

Nhận được tin báo, công an đã điều nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng nhiều chiến sĩ đến dập lửa. Tuy nhiên, đường vào nơi cháy rất nhỏ lại ngoằn ngoèo, các xe chữa cháy chuyên dụng rất khó tiếp cận.

Trước tình hình đó, lực lượng chữa cháy phải dùng máy bơm để bơm nước từ biển lên. Khi đám cháy được dập tắt thì 11 căn nhà đã bị thiêu rụi và 4 căn lân cận bị ảnh hưởng. Rất may, không có thương vong về người.

Sáng 3.8, bà Trần Mỹ Hiệp, Chủ tịch UBND P.Dương Đông, cho biết vụ cháy gây thiệt hại tài sản hơn 1 tỉ đồng. Chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi, tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân có nhà bị cháy; đồng thời hướng dẫn làm các thủ tục để được hỗ trợ theo quy định.

Hiện lực lượng chức chức năng TP.Phú Quốc đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU