Phú Quốc: Hỗ trợ học sinh trong vụ hỏa hoạn tại xóm Cồn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các học sinh là con hộ gia đình bị hỏa hoạn ở xóm Cồn (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) đã được hỗ trợ đồ dùng học tập, xe đạp.

Tối 18.8, ông Đặng Ngọc Hoà, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ P.Dương Đông (TP.Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết vừa tổ chức trao quà hỗ trợ học sinh là con em những hộ dân bị hoả hoạn tại xóm Cồn, thuộc khu phố 3, P.Dương Đông.

Phú Quốc: Hỗ trợ học sinh trong vụ hỏa hoạn tại xóm Cồn  - ảnh 1
Các nhà hảo tâm tặng xe đạp cho các em học sinh

CTV

Ông Hoà cho biết, sau khi xảy ra vụ cháy, chính quyền địa phương đã tiến hành khảo sát, thống kê những học sinh là con em những hộ dân bị thiệt hại, sau đó tổ chức vận động các nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ các em.

Chiều 18.8, các nhà hảo tâm đã trao đồ dùng học tập, xe đạp cho 10 em học sinh, trị giá gần 23 triệu đồng. Bên cạnh đó còn chia sẻ cho những học sinh nghèo, khó khăn của 2 trường tiểu học Dương Đông 2 và Dương Đông 3 với 51 phần quà gồm tập vở, bảo hiểm tai nạn, trị giá 12,75 triệu đồng. Số tiền này do Hội Chữ thập đỏ và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo P.Dương Đông phối hợp vận động.

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 0 giờ 30 ngày 3.8, hoả hoạn xảy ra tại khu vực xóm Cồn khiến 11 căn nhà bị thiêu rụi và 4 căn nhà khác bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại khoảng 1 tỉ đồng. Rất may, không gây thiệt hại về người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU