Phụ nữ khi mang thai ăn nhiều cá có thực sự tốt?

22/03/2016 09:23 GMT+7

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn cá nhiều hơn ba lần một tuần trong suốt thời kỳ mang thai có thể tăng nguy cơ béo phì ở trẻ em.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn cá nhiều hơn ba lần một tuần trong suốt thời kỳ mang thai có thể tăng nguy cơ béo phì ở trẻ em.

Thông tin này đã được công cố trên trang tạp chí y khoa của Mỹ - JAMA Pediatrics. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện rằng việc tiêu thụ cá nhiều hơn ba lần một tuần có liên quan đến sự phát triển của đứa trẻ trong hai năm đầu.
Phụ nữ mang thai cần nhiều dinh dưỡng cho thai nhi - Ảnh: ShutterstockPhụ nữ mang thai cần nhiều dinh dưỡng cho thai nhi - Ảnh: Shutterstock

Theo CNN, những phát hiện này phù hợp với khuyến cáo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và Cục Bảo vệ môi trường về việc phụ nữ mang thai nên ăn cá, nhưng không nhiều hơn 2-3 phần ăn mỗi tuần mặc dù cá có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển bào thai.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu trên 26.184 phụ nữ mang thai và trẻ em ở Bỉ, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, và Hoa Kỳ trong khoảng thời gian hai năm từ khi sinh ra cho đến khi 6 tuổi.

Họ nhận thấy phụ nữ mang thai ăn cá nhiều hơn ba lần mỗi tuần đã sinh em bé có chỉ số BMI (Body Mass Index - chỉ số cơ thể) cao hơn so với những phụ nữ ăn cá ít hơn. Mức ảnh hưởng nhiều hơn ở bé gái so với bé trai.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu không chỉ ra sự khác nhau giữa các loài cá, cũng như nguồn nước có ô nhiễm hay không.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.