phu nu dao hoi

Noor Tagouri với chiếc khăn hijab xuất hiện trên tạp chí Playboy /// Ảnh: Chụp màn hình Playboy

Tạp chí Playboy gây sốc khi đăng ảnh phụ nữ đạo Hồi

0
Đây là lần đầu tiên tạp chí dành cho cánh đàn ông này đăng hình phụ nữ Hồi giáo với chiếc khăn trùm đầu hijab nổi tiếng và vụ việc nói trên đang nhận được những tranh cãi quyết liệt đến từ các bên có liên quan.
Buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton sẽ diễn ra vào ngày 26.9 /// Reuters

Bà Clinton lại dẫn điểm trước ông Trump

1
Thăm dò dư luận mới nhất của NBC và The Wall Street Journal cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton vẫn đang thắng thế so với đối thủ bên phía đảng Cộng hòa, tỉ phú Donald Trump.
Wided Bouchamaoui

Nobel và phụ nữ

0

(TNTS) Nhiều người nói năm 2015 là năm Nobel của phụ nữ khi giải Nobel Y sinh, Văn chương và Hòa bình đều gọi tên họ. Đó là giáo sư Đồ U U (Trung Quốc), nhà văn kiêm nhà báo Svetlana Alexievich (Belarus) và bà Wided Bouchamaoui của Bộ tứ Đối thoại quốc gia Tunisia. Nhưng sự vươn lên của phụ nữ trên bản đồ Nobel thế giới năm nay vẫn chưa đủ thu hẹp khoảng cách nam - nữ.

Đi qua vùng đất Tazai xuống tận... biển

Đi qua vùng đất Tazai xuống tận... biển

0
Hồ Chilka, nằm phía đông bang Orissa của Ấn Độ, cách vịnh Bengal bằng một dải đất là một trong những hồ nước mặn lớn nhất trên thế giới. Nó có chiều dài 65 km và chiều rộng từ 5 - 20 km và độ sâu trung bình khoảng 2 m. Pó lại đi tiếp mãi về phía tây, cứ đinh ninh rằng đó là hướng về Khâu Vai nhà mình.
Đệ nhất phu nhân & chiếc khăn trùm đầu

Đệ nhất phu nhân & chiếc khăn trùm đầu

0
(TNTS) Khi bất ổn chính trị ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng leo thang, áp lực lên những người phụ nữ đạo Hồi càng lớn. Họ vừa phải chăm lo gia đình vừa phải vượt qua nhiều trở ngại ngoài xã hội để xây dựng sự nghiệp. Nhưng với họ, đệ nhất phu nhân Hayrunnisa Gul vẫn luôn là nguồn cảm hứng cho những nỗ lực vươn lên khẳng định sự độc lập, kiên định của phái yếu.
Nữ phát thanh viên “không che mặt” đầu tiên của Ai Cập

Nữ phát thanh viên “không che mặt” đầu tiên của Ai Cập

0
(TNO) Một nữ phát thanh viên đã xuất hiện lần đầu tiên trên đài truyền hình quốc gia Ai Cập vào ngày 2.9, đọc bản tin trong ngày và không phải đeo khăn che mặt, phá vỡ quy định phụ nữ phải che kín mặt của đạo Hồi.
Burka lên bàn nghị sự

Burka lên bàn nghị sự

0
Đến lượt Úc vướng vào tranh cãi về lệnh cấm mặc burka nơi công cộng, vốn bị các tổ chức nhân quyền và người Hồi giáo phản đối kịch liệt.
Tiền lệ sắp thành thông lệ

Tiền lệ sắp thành thông lệ

0
Đan Mạch là quốc gia thứ hai ở châu u - sau Pháp - công khai bài trừ việc phụ nữ theo đạo Hồi vận y phục trùm kín thân thể xuất hiện ở nơi công cộng. Quốc hội Pháp đang chuẩn bị thông qua một nghị quyết cấm phụ nữ đạo Hồi trùm kín thân ở nơi công cộng cho dù sự cấm đoán này làm tổn hại đến tính đa dạng về văn hóa và tôn giáo trong xã hội mà người Pháp vốn vẫn đề cao.