Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng áo phao cứu sinh cho miền Trung

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong các ngày từ 7 - 9.10, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng nhóm thiện nguyện “Chia Sẻ - Sharing” phối hợp T.Ư Hội Chữ thập đỏ VN, Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức trao hàng ngàn bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân miền Trung.

 Trao tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân Phú Yên	  /// ẢNH: ĐỨC HUY
Trao tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân Phú Yên
ẢNH: ĐỨC HUY

Ngày 9.10, tại xã Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi), đoàn đã trao 500 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân. Đây là những bộ áo phao cứu sinh đặc biệt, do ông Võ Hoàng Minh sáng chế và sản xuất, nhằm giúp ngư dân trong trường hợp khẩn cấp do bão tố hoặc gặp tai nạn rơi xuống biển sẽ không bị đói khát và kéo dài sự tồn tại trên biển, chờ lực lượng cứu hộ đến.

Dịp này, tại Quảng Ngãi, nhóm thiện nguyện “Chia Sẻ - Sharing" của bà Mai Thị Hạnh còn phối hợp với Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai trao tặng 20 nhà tình nghĩa (tổng trị giá 1 tỉ đồng) cho các cựu chiến binh đang có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Ngãi. Siêu thị Co-op Mart Quảng Ngãi cũng tặng thêm 20 phần quà (mỗi phần gồm 1 quạt máy và tiền mặt trị giá gần 1 triệu đồng) cho các cựu chiến binh.

Bộ áo phao gồm có áo và phao bơi, bộ quần áo giữ ấm liền quần, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ cotton giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô. Trị giá của mỗi bộ áo phao là 1,2 triệu đồng.

Bộ áo phao này đã được Chi cục Đo lường chất lượng TP.HCM kiểm nghiệm chất lượng, đồng thời được ngư dân và bộ đội hải quân Tiểu đoàn DK1 thử nghiệm thực tế nhiều lần trên biển và góp ý để hoàn chỉnh. Số áo phao nói trên là dự án ấp ủ của bà Mai Thị Hạnh cùng nhóm thiện nguyện “Chia Sẻ - Sharing” từ tháng 11.2019 đến nay.

Trao tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân miền Trung

Bà Mai Thị Hạnh tặng nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh Võ Thành Tâm ở xã Phổ Thuận, TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi

ẢNH: PHẠM ANH

Tiếp đó, bà Mai Thị Hạnh cùng nhóm thiện nguyện đã đến thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn tại H.Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), trao tặng trên 300 triệu đồng tiền mặt và quà cho trung tâm này. Cũng trong chiều 9.10, tại UBND P.Hoài Hương (TX.Hoài Nhơn, Bình Định), bà Mai Thị Hạnh và nhóm thiện nguyện tổ chức trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Định.

Bà Nguyễn Thị Tranh, Trưởng nhóm thiện nguyện “Chia Sẻ - Sharing”, cho biết nhóm sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay góp sức cho ngư dân có thêm những bộ áo phao cứu sinh. Đồng thời, kêu gọi các chủ thuyền trang bị đầy đủ áo phao cứu sinh cho thuyền viên nhằm góp phần giúp ngư dân yên tâm tiếp tục bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Theo ông Trương Đề, Phó chủ tịch UBND TX.Hoài Nhơn, trao tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân là hoạt động hết sức thiết thực, có ý nghĩa, giúp đỡ bà con ngư dân đánh bắt hải sản an toàn, giảm rủi ro trong quá trình khai thác trên biển. Qua đó, phát huy vai trò của ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, đồng thời từng bước tạo chuyển biến nhận thức cho ngư dân chấp hành tốt các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Ngày 7.10, tại H.Tuy An (Phú Yên), bà Mai Thị Hạnh và nhóm thiện nguyện “Chia Sẻ - Sharing” đã trao tặng 500 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn. Là địa phương ven biển, Phú Yên có hơn 7.000 tàu thuyền khai thác thủy sản, đánh bắt xa bờ và là một trong các tỉnh khai thác sản lượng cá ngừ đại dương lớn nhất nước. Ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ghi nhận và đánh giá cao sự ủng hộ của các nhà tài trợ đối với ngư dân trong tỉnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU