Phú Mỹ Hưng, sự phóng khoáng và hào sảng

0
Quốc Thiều

Quốc Thiều

(67 đường 28, Quận Thủ Đức, TP. HCM)

Lần đầu tiên tôi biết đến Phú Mỹ Hưng là vào năm 2011. Khi ấy, một chàng sinh viên năm cuối từ tỉnh lẻ đặt chân đến Sài Gòn.


Những hình ảnh về Lễ hội Sen Trời Nam 2015
Những hình ảnh về Lễ hội Sen Trời Nam 2015

Nghe bạn bè nói rất nhiều trước đó về khu đô thị kiểu mẫu dành cho người có thu nhập cao. Mãi tới khi có bạn gái tôi mới có dịp đến đây. Tôi không thể tưởng tượng được giữa thành phố nhộn nhịp, đầy khói bụi lại có một khu đô thị mà đêm đến rất đẹp với hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao lộng lẫy, trẻ em vui chơi trên đồi cỏ.

Khu đô thị này không chỉ dành cho những cư dân sinh sống tại đây, mà là nơi để mọi người ở khắp nơi có thể đến quay những thước phim, chụp những bức ảnh kỷ niệm cùng bạn bè và gia đình. Các sự kiện lớn nhỏ liên quan đến công nghệ, xe mô tô, ô tô hoặc các sự kiện tôn vinh truyền thống dân tộc Việt Nam như hội chợ hoa xuân – được tổ chức hàng năm tại Phú Mỹ Hưng luôn được xem là điểm đến thu hút người dân Sài thành. Chẳng hạn, Lễ hội Sen Trời Nam - nơi mà phong cảnh làng quê Việt Nam được tái hiện giữa phố thị một cách độc đáo, đã thu hút đông đảo người dân Sài Gòn đến thưởng lãm. Ở những lễ hội ấy, những đứa trẻ Sài Gòn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều loại hoa, loài cây, được thưởng thức ẩm thực đậm chất quê nhà.

Có thể nói Phú Mỹ Hưng là sự kết hợp của một đô thị tầm vóc quốc tế hiện đại với những nét văn hoá đặc trưng của con người và vùng đất Sài Gòn - Nam bộ: phóng khoáng và hào sảng. Phú Mỹ Hưng tạo một môi trường sống thanh bình, thoải mái, là tiền đề cho cư dân tận hưởng hạnh phúc và thúc đẩy sự sáng tạo, đổi mới.

Phú Mỹ Hưng, sự phóng khoáng và hào sảng - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU