phụ gia

Nhiều hóa chất dùng cho thực phẩm được bán vô tư trên mạng - Ảnh: chụp từ website

Phụ gia độc hại bán tràn lan trên mạng

9
Ở các nước, người dân mua hóa chất rất khó khăn vì doanh nghiệp kinh doanh hóa chất bị quản lý rất nghiêm khắc, chặt chẽ. Còn ở VN, mua hóa chất quá dễ, ai cũng mua được.
Phụ gia thực phẩm dùng quá nhiều dễ gây ung thư - Ảnh: D.Đ.M

Phụ gia nào cũng độc

2
Không chỉ phụ gia công nghiệp dùng trong thực phẩm, mà ngay cả phụ gia thực phẩm đã được cho phép thì nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng rất cao nếu sử dụng vô tội vạ!
Phát hiện 70 kg phụ gia bị cấm tại cơ sở chế biến bò viên

Phát hiện 70 kg phụ gia bị cấm tại cơ sở chế biến bò viên

0
Ông Nguyễn Hồng Triệu, Trưởng trạm thú y H.Bình Chánh (Chi cục Thú y TP.HCM), cho biết sáng 9.6 đoàn kiểm tra thuộc Trạm thú y H.Bình Chánh bất ngờ kiểm tra cơ sở Pháp Việt (chuyên sản xuất bò viên, tại ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh) do ông Nguyễn Văn Bảo làm chủ, phát hiện có 4 - 5 công nhân đang vận hành các máy xay thịt.
Chuyển động mới trong ngành thực phẩm Mỹ

Chuyển động mới trong ngành thực phẩm Mỹ

0

(TNO) Một số chuỗi thức ăn nhanh và công ty thực phẩm lớn ở Mỹ vừa tuyên bố ngưng sử dụng chất phụ gia lạ trong thực phẩm, chuyển sang chỉ dùng các thành phần từ thiên nhiên. 

Tràn lan phụ gia độc hại

Tràn lan phụ gia độc hại

4
Nhu cầu sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm đang ngày một tăng cao. Tận dụng cơ hội này, những hóa chất độc hại với giá rẻ cũng tràn ngập thị trường, gây tổn hại sức khỏe người tiêu dùng.
Báo động thực phẩm 'bẩn'

Báo động thực phẩm 'bẩn'

0
Theo thống kê của các cơ quan chức năng, mỗi năm nước ta xảy ra hàng trăm vụ ngộ độc thực phẩm với hàng ngàn người bị ngộ độc, không ít vụ ngộ độc nghiêm trọng khiến nhiều người nguy kịch, thậm chí tử vong.
Kiểm tra an toàn thực phẩm về sử dụng phụ gia thực phẩm

Kiểm tra an toàn thực phẩm về sử dụng phụ gia thực phẩm

0
Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, cho biết từ 15.6 sẽ bắt đầu đợt thanh tra trên diện rộng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, chú trọng các cơ sở từng bị phát hiện vi phạm về ATTP.
Một cơ sở sản xuất đậu hũ bị phạt hơn 153 triệu đồng

Một cơ sở sản xuất đậu hũ bị phạt hơn 153 triệu đồng

0
UBND TP.Cần Thơ vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 153 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất đậu hũ Bình Minh (do Nguyễn Nhật Trường, 28 tuổi làm chủ) về 2 hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn vào môi trường và sử dụng chất phụ gia không đáp ứng quy định an toàn thực phẩm; đồng thời buộc cơ sở đình chỉ hoạt động trong 2 tháng và tiêu hủy 39,5 kg chất phụ gia Hydrosulfit E.
Giám sát an toàn thực phẩm cạnh trường học

Giám sát an toàn thực phẩm cạnh trường học

0
Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố và các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại các địa điểm xung quanh trường học.
Sử dụng hóa chất làm phụ gia sản xuất đậu hũ

Sử dụng hóa chất làm phụ gia sản xuất đậu hũ

0
Sáng 12.2, Phòng CSĐT tội phạm về môi trường (CSMT) - Công an TP.Cần Thơ tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất đậu hũ Bình Minh (đặt tại KV.Bình Phó A, P.Long Tuyền, Q.Bình Thủy) do Nguyễn Nhật Trường, 26 tuổi làm chủ.
Cách nhận biết thực phẩm nhiễm độc

Cách nhận biết thực phẩm nhiễm độc

0
Việc một số người bán sử dụng hóa chất ngâm rau củ quả, thực phẩm tươi sống hoặc nấu chín, pha chế các loại đồ uống hiện đang khiến các bà nội trợ lo ngại. Tuy nhiên, nếu chịu khó lưu ý, bạn sẽ loại trừ được những hiểm họa sức khỏe cho gia đình mình.

Tin đọc nhiều