phu gia doc hai

Nhiều hóa chất dùng cho thực phẩm được bán vô tư trên mạng - Ảnh: chụp từ website

Phụ gia độc hại bán tràn lan trên mạng

9
Ở các nước, người dân mua hóa chất rất khó khăn vì doanh nghiệp kinh doanh hóa chất bị quản lý rất nghiêm khắc, chặt chẽ. Còn ở VN, mua hóa chất quá dễ, ai cũng mua được.
Đặc biệt trên báo in ngày 07.4.2016

Đặc biệt trên báo in ngày 07.4.2016

0
Đắp mộ giả chờ đền bù; Cán bộ ngân hàng tiếp tay lừa đảo 1.069 tỉ đồng; Phụ gia độc hại bán tràn lan trên mạng; Trọng nghĩa tín trong thương mại; Món nợ tàu Liêu Ninh; Mỹ lập đại học “ma” bẫy băng gian lận thị thực… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 07.4.2016.
Tràn lan phụ gia độc hại

Tràn lan phụ gia độc hại

4
Nhu cầu sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm đang ngày một tăng cao. Tận dụng cơ hội này, những hóa chất độc hại với giá rẻ cũng tràn ngập thị trường, gây tổn hại sức khỏe người tiêu dùng.
Đặc biệt trên báo in ngày 8.4

Đặc biệt trên báo in ngày 8.4

0
Tràn lan phụ gia độc hại; Trốn đóng BHXH bị xử lý hình sự; Khởi tố, truy tố rồi… treo 22 năm!; Thêm công trình che chắn bờ biển Nha Trang; Nhiều trường không xét chứng chỉ ngoại ngữ; Đừng để di sản oằn lưng gánh du lịch; Đội tuyển của cảnh sát, thợ điện, thủ kho…; Mỹ đẩy mạnh “tái cân bằng” ở châu Á… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 8.4.
Dùng hạt cà phê phát hiện formol trong bún

Dùng hạt cà phê phát hiện formol trong bún

0
(TNO) Một nhóm học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP.HCM) đã dùng hạt cà phê tươi làm chất thử phát hiện formol (chất bảo quản) trong bún và bánh phở.
Tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tết

Tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tết

0
Ngày 23.12, các đoàn thanh kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của Đà Nẵng bắt đầu triển khai chiến dịch Tháng cao điểm ATVSTP tết Dương lịch và Nguyên đán.
Kiểm soát chất lượng sữa bò tươi nguyên liệu

Kiểm soát chất lượng sữa bò tươi nguyên liệu

0
Nếu như nhắc đến Thụy Sĩ thì chúng ta lại liên tưởng đến đất nước của lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Còn nếu nhắc đến Hà Lan, bên cạnh việc gợi nhớ đến hoa tulip, chúng ta lại nghĩ ngay đến đất nước với các chuyên gia dinh dưỡng về ngành sữa tại Châu u.
14/20 mẫu bún, bánh canh, phở... chứa độc tố

14/20 mẫu bún, bánh canh, phở... chứa độc tố

0
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Vĩnh Long vừa công bố kết quả kiểm tra giám sát ATVSTP đối với bún, bánh canh, bánh hỏi, mì sợi, bánh lọt và bột. Kết quả cho thấy, trong số 20 mẫu được lấy tại 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP.Vĩnh Long và H.Trà Ôn đưa đi kiểm nghiệm tại Công ty CP dịch vụ khoa học công nghệ sắc ký Hải Đăng (TP.HCM), có 14 mẫu chứa vượt quá giới hạn cho phép các chất như tinopal, a xít oxalic và natri benzoat.
Điểm báo ngày 30.7.2013

Điểm báo ngày 30.7.2013

0
(TNO) Hôm nay (30.7), trên Thanh Niên và các báo có các tin, bài đáng chú ý: Ngăn chặn bún độc; Sẽ thay thế vắc xin thế hệ cũ; Dịch vụ du lịch trốn thuế; Đảng đối lập không chấp nhận kết quả bầu cử ở Campuchia; Điện ảnh Việt mơ Oscar: Qua ải kiểm duyệt mới mong đi... Oscar; Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án giết người và chống người thi hành công vụ liên quan đến anh em Đoàn Văn Vươn...
Ngăn chặn bún độc

Ngăn chặn bún độc

0
Hôm qua hàng loạt các cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh... trên địa bàn TP.HCM đã ký cam kết không dùng hóa chất, phụ gia độc hại trong sản xuất. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì người tiêu dùng cũng chưa thể yên tâm.
Biến cá thối thành chả thơm

Biến cá thối thành chả thơm

0
Mỗi ngày có đến hàng tấn chả cá được chế biến bằng loại dầu ăn đen ngòm và từ các loại cá đã ươn, bốc mùi hôi thối sau đó được tung ra bán khắp các địa phương ở miền Trung.