Phóng xe máy ‘như ăn cướp’ trên phố, nam thanh niên suýt trả giá đắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp đường phố đông đúc, nam thanh niên vẫn phóng xe máy với tốc độ cao, suýt lao thẳng vào mũi ô tô trên làn đường ở chiều ngược lại.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người “thót tim” khi một nam thanh niên điều khiển xe máy phóng “như ăn cướp”, sau khi tránh xe máy khác đang sang đường đã lao thẳng sang làn đối diện, suýt tông vào một ô tô ngược hướng.

Phóng xe máy "như ăn cướp" trên phố, nam thanh niên suýt trả giá đắt
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 17 giờ chiều tối 31.12.2021 trên đường Cao Lỗ, đoạn qua địa bàn xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

Theo hình ảnh được trích xuất lại từ camera hành trình gắn trên ô tô cùng chiều, thời điểm nói trên một nam thanh niên bất chấp đường đông đúc, phóng xe máy với tốc độ rất cao. Khi đến khu vực gần trụ sở Công an huyện Đông Anh, trên đường xuất hiện một xe máy khác đang băng sang đường.

Tuy nhiên, do “vít ga” quá tay, nam thanh niên không làm chủ được tốc độ. Sau khi lách tránh xe máy sang đường, chiếc xe máy do nam thanh niên điều khiển đã lao thẳng sang làn đường ở chiều ngược lại, suýt tông trực diện một ô tô ngược hướng.

Phóng xe máy ‘như ăn cướp’ trên phố, nam thanh niên suýt trả giá đắt - ảnh 1

Tình huống "vít ga" quá tay suýt khiến nam thanh niên phải trả giá đắt

May mắn, ô tô này cũng chủ động đạp phanh giảm tốc, tránh được một vụ va chạm nghiêm trọng. Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống giao thông “rùng rợn” sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ nhiều người, đồng thời khiến không ít cư dân mạng phải một phen “thót tim”.

Facebook Ngô Hữu bày tỏ: “Chạy khiếp thế. May cho hai bạn đang ngồi trên xe máy sang đường, tí nữa thì mất oan cái Tết”. Tài khoản Bắc Thăng bức xúc: “Đi đứng như ăn cướp kiểu này, thể nào cũng có ngày gây họa”.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng yêu cầu cơ quan chức năng trích xuất video, truy tìm và xử lý thật nghiêm hành vi lái xe quá ẩu của nam thanh niên. Tài khoản Hoàng Trọng cho rằng: “Những ông tổ lái này phải ra quân bắt và xử lý mạnh tay. Ra đường nhiều lần chết khiếp, không biết đường nào mà tránh chúng nó”. Đồng quan điểm, nick name Ngô Huy bình luận: “Video như vậy là quá rõ để xử phạt. Không thể làm ngơ với những thanh niên này được”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU