Phóng viên bị hàng chục người bao vây, đe dọa giữa thủ đô trong lúc tác nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc tác nghiệp bên ngoài một công trình có dấu hiệu vi phạm, phóng viên một tờ báo bị hàng chục người vây kín nhằm đe dọa và bắt xóa tư liệu mới cho đi.

Trưa 3.12, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an P.Yên Hòa (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa chuyển đơn trình báo, tố giác tội phạm của một phóng viên lên cơ quan điều tra Công an Q.Cầu Giấy để làm rõ sự việc.

Theo đơn trình báo, sáng 2.12, ông B.H.T, phóng viên của một tờ báo phía nam có văn phòng đại diện tại Hà Nội nhận phân công của tòa soạn đi tìm hiểu phản ánh của người dân về việc biệt thự số 09 lô B (nằm trong khu biệt thự 5,2 ha, P.Yên Hòa) có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng, đã bị chính quyền đình chỉ nhưng vẫn lén lút thi công suốt ngày đêm khiến cuộc sống của các hộ xung quanh bị ảnh hưởng. Ông T. đã báo cáo chính quyền địa phương trước khi đến hiện trường tác nghiệp.

Quá trình tác nghiệp, ông T. phát hiện bên trong công trình có hàng chục công nhân vẫn thi công, thậm chí còn trèo qua hàng rào mà lực lượng chức năng dựng khi đình chỉ thi công để vào thi công lén lút, nên đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh.

Thấy vậy, một người đàn ông từ bên trong công trình đi ra yêu cầu ông T. xóa hình ảnh. Không được đồng ý, người này đã hô hào toàn bộ công nhân đang thi công ra vây kín ông T. để cản trở, đe dọa ông T. trong lúc tác nghiệp.

Phóng viên bị hàng chục người bao vây, đe dọa giữa thủ đô trong lúc tác nghiệp - ảnh 1

Mặc dù đã bị đình chỉ và ngăn 2 lớp hàng rào nhưng bên trong công nhân vẫn nhộn nhịp làm việc

hữu hưng

“Một người đe dọa nếu còn chụp ảnh thì tôi sẽ “vỡ hết mặt” rồi yêu cầu xoá hình ảnh, tư liệu mà tôi đã thu thập được. Ngoài ra, người này còn không cho đi nếu không xóa hình ảnh đã quay, chụp. Toàn bộ hành vi này đã được ghi âm, quay hình lại. Hành vi của họ có dấu hiệu cản trở hoạt động của phóng viên báo chí và giữ người trái pháp luật”, ông T. cho hay.

Lãnh đạo Công an P.Yên Hòa cho biết, chiều 3.12, sau khi nhận đơn trình báo, tố giác tội phạm của ông T., đơn vị này đã mời hai bên lên làm việc để xác minh. Sau khi hoàn tất thủ tục ban đầu, Công an P.Yên Hòa đã chuyển sự việc lên Công an Q.Cầu Giấy thụ lý theo thẩm quyền.

Phóng viên bị hàng chục người bao vây, đe dọa giữa thủ đô trong lúc tác nghiệp - ảnh 2

Công nhân vượt rào vào thi công

hữu hưng

Liên quan đến công trình có dấu hiệu vi phạm, ông Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND Q.Cầu Giấy, cho biết chính quyền đã yêu cầu lập hàng rào 2 lớp, cắt điện, cắt nước để đình chỉ thi công nhưng công nhân vẫn trèo từ toà biệt thự bên cạnh để vào bên trong công trường làm việc lén lút.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU