Phòng vé nhộn nhịp khi phim kinh dị 'The Black Phone' đối đầu phim tiểu sử 'Elvis'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai phim The Black Phone và Elvis, vốn thuộc 2 dòng phim khác nhau là kinh dị (horror) và tiểu sử - âm nhạc (biography - music), ra rạp cùng ngày 24.6 khiến phòng vé sôi động. 

Nhận định phòng vé Bắc Mỹ sẽ sôi động hơn đến từ trang Deadline, khi doanh thu chiếu sớm của 2 phim The Black Phone (Scott Derrickson chỉ đạo) và Elvis (Baz Luhrmann chỉ đạo) khá khả quan, theo cập nhật của trang này ngày 24.6.

Phòng vé nhộn nhịp khi phim kinh dị 'The Black Phone' đối đầu phim tiểu sử 'Elvis' - ảnh 1

Elvis là phim tiểu sử về cuộc đời danh ca huyền thoại Elvis Presley

WARNER BROS.

Doanh thu chiếu sớm của phim Elvis nhỉnh hơn phim The Black Phone. Vào ngày thứ 5 (giờ Mỹ), phim Elvis thu về 3,5 triệu USD từ 3.400 rạp chiếu, bao gồm cả sự kiện dành cho người hâm mộ. Còn phim The Black Phone thu về 3 triệu USD từ 2.800 địa điểm.

Giới quan sát phòng vé dự đoán các rạp cuối tuần này sẽ sôi động hơn hẳn với sự có mặt của 2 "tân binh" trên, trong khi nhiều phim trước đó đã và đang tiếp tục sinh lời tại Bắc Mỹ. Song nếu nhìn vào dòng phim tiểu sử, có yếu tố âm nhạc nhiều năm trở lại đây, dễ thấy đây là dòng phim không quá chuộng khán giả.

Phòng vé nhộn nhịp khi phim kinh dị 'The Black Phone' đối đầu phim tiểu sử 'Elvis' - ảnh 2

Phim The Black Phone có doanh thu chiếu sớm thấp hơn so với phim cùng thể loại là Scream đầu năm nay

BLUMHOUSE

Tác phẩm chuyển thể The Great Gatsby (2013) của Baz Luhrmann thu về 3,25 triệu USD khi chiếu sớm, còn phim tiểu sử về cuộc đời Elton John là Rocketman (2019) thì thu 2,3 triệu USD. Với kinh phí sản xuất 80 triệu USD, Elvis được kỳ vọng có doanh thu cuối tuần là 20 triệu USD.

Đối thủ của phim Elvis, tác phẩm The Black Phone, lại được kỳ vọng có doanh thu mở màn nằm trong khoảng từ 15 triệu USD đến 20 triệu USD, không cao hơn. Tình hình phòng vé khả quan hơn sau dịch bệnh đặt cho phim The Black Phone áp lực khá lớn khi đầu năm nay, phim kinh dị Scream 5 có doanh thu mở màn là 3,5 triệu USD và tổng doanh thu 3 ngày cuối tuần là 30 triệu USD.

Phòng vé nhộn nhịp khi phim kinh dị 'The Black Phone' đối đầu phim tiểu sử 'Elvis' - ảnh 3

Đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần rồi là phim khủng long Jurassic World: Dominion

UNIVERSAL

Hiện 2 phim Elvis The Black Phone đều được các nhà phê bình khen ngợi về chất lượng, lần lượt nhận mức chấm 79% và 83% trên Rotten Tomatoes (đều đạt chứng nhận "tươi").

Trong khi ElvisThe Black Phone sẽ góp mặt vào cuộc đua phòng vé thì những phim khác vẫn đang cạnh tranh nhau và sinh lời tốt. Tuần vừa rồi, bom tấn khủng long Jurassic World: Dominion đứng nhất phòng vé với doanh thu 59,2 triệu USD, xếp thứ 2 là phim hoạt hình Lightyear với số tiền 50,6 triệu USD và thứ 3 là phim hành động Top Gun: Maverick với 44,7 triệu USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU