Phòng và điều trị đau răng tự nhiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đau răng do sâu răng có thể khiến chúng ta khó chịu, mất ăn và mất ngủ. Vậy làm gì để ngừa sâu răng và điều trị đau răng thế nào khi bạn chưa kịp tìm đến nha sĩ.

Ảnh minh họa /// Shutterstock
Ảnh minh họa
Shutterstock

Dưới đây là 7 cách chữa đau răng tạm thời để cơn đau không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta, theo naturalnews.

Dầu đinh hương. Đinh hương là một trong những biện pháp tốt nhất để chữa sâu răng. Chỉ cần lấy một chút dầu đinh hương và nhét nó vào răng bị ảnh hưởng. Dầu đinh hương có tính kháng khuẩn, giảm đau và chống viêm do đó nó có thể giúp giảm đau răng do sâu răng và cũng ngăn chặn sâu răng lan rộng.

Canxi và magiê. Dùng thuốc canxi và viên bổ sung ma-giê nghiền thành bột và dùng bột này súc miệng. Loại nước này sẽ giúp cung cấp chất khoáng và duy trì nồng độ kiềm trong miệng giúp ngăn chặn axit khoang răng có thể gây tổn hại cho răng và gây sâu răng.

Nước muối. Nước muối là một trong những biện pháp khắc phục có hiệu quả đối với điều trị sâu răng. Trộn khoảng một muỗng cà phê muối vào ly nước và dùng nó súc miệng. Súc nước muối 3 lần một ngày để ngăn ngừa sâu răng.

Phòng và điều trị đau răng tự nhiên - ảnh 1

tin liên quan

Những cách giảm đau răng

Sâu răng đem lại cảm giác khó chịu, cơn đau có thể khiến bạn không thể ăn cho đến khi bạn đến gặp nha sĩ. Sau đây là một vài lời khuyên bạn có thể tham khảo.

Tỏi. Tỏi có đặc tính kháng sinh và kháng khuẩn, bạn có thể nhai tỏi sống hoặc chà một ít dầu tỏi vào răng bị đau để giảm đau răng. Sau 10 phút hãy súc miệng bằng nước súc miệng.

Củ nghệ. Củ nghệ là một trong những biện pháp tốt nhất trong điều trị sâu răng. Nó có tác dụng chống viêm cũng như có tính kháng khuẩn có thể giúp chống lại vi trùng và ngăn ngừa sâu răng. Trộn khoảng nửa thìa cà phê bột nghệ và thêm một chút dầu mù tạt, trộn đều và mát xa nướu răng bị đau. Sau 10 phút hãy súc miệng. Lặp lại cách này 2 lần mỗi ngày để hết đau răng.

Dầu cây chè. Mát xa nướu và răng bằng dầu cây chè hai lần mỗi ngày để giữ cho nướu răng và răng khỏe mạnh và cũng ngăn chặn việc răng bị sâu cũng như điều trị sâu răng.

Chanh. Chanh cũng là một trong những biện pháp tốt nhất trong điều trị sâu răng. Chanh giàu vitamin C. Chỉ cần nhai một lát chanh để giúp giảm đau răng do sâu răng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU