Phong Nha - Kẻ Bàng kẹt cứng khách du lịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trái ngược với cảnh đìu hiu vắng vẻ ở khu vực biển, trong 2 ngày 30.4 và 1.5, hàng ngàn người đã đổ về các điểm du lịch nổi tiếng nằm trong Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Suối Nước Moọc ken kín người /// Ảnh: TTDL Phong Nha - Kẻ Bàng cung cấp
Suối Nước Moọc ken kín người
Ảnh: TTDL Phong Nha - Kẻ Bàng cung cấp

Kết thúc ngày nghỉ lễ 30.4, ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho hay các điểm du lịch thuộc ban đã đón và phục vụ 9.550 lượt khách, so với năm 2015 thì lượng khách tăng hơn 26%.

Hôm nay 1.5, theo tổng hợp của Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, tình hình khách tham quan tại các điểm du lịch thuộc trung tâm so với cùng kỳ năm ngoái như sau: động Phong Nha, Tiên Sơn tăng 15%; điểm du lịch sinh thái suối Nước Moọc tăng 300%, tuyến du lịch Sông Chày - Hang Tối tăng 280%. Mặc dù lượng khách đổ về đông nhưng mọi hoạt động vẫn phục vụ khách bình thường, không có tình trạng hoãn hoặc hủy.

Phong Nha – Kẻ Bàng kẹt cứng khách du lịch 2
Đường Hồ Chí Minh nhánh tây đoạn đi qua khu vực các điểm du lịch động Thiên Đường, suối Nước Moọc, sông Chày, hang Tối kẹt cứng người và xe
Ảnh: TTDL Phong Nha - Kẻ Bàng cung cấp

Cũng nằm trong quần thể các điểm du lịch nổi tiếng ở Phong Nha - Kẻ Bàng, động Thiên Đường đã thu hút một lượng khách rất lớn, nói như một du khách đến từ Đà Nẵng đó là "đông không thể tưởng tượng".

Theo lời kể của du khách Trần Kim Huệ thì càng về trưa 1.5, lượng khách đổ về động Thiên Đường càng đông, các lối đi chật cứng người, dòng người phải nhích từng chút một. Bãi xe cũng chật cứng, đến khi ra về lại bị kẹt đường. Khách tại suối Nước Moọc đông đến nỗi xe để thành hàng kéo dài trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây.

Phong Nha – Kẻ Bàng kẹt cứng khách du lịch 3
Du khách phải nhích từng chút một trên lối lên động Thiên Đường
Ảnh: Kim Huệ

Nhận định về số lượng khách đông đến như thế, đại diện Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết ngoài sự hấp dẫn kỳ thú của phong cảnh thiên nhiên thì thời gian qua trung tâm đã làm tốt công tác tuyên truyền quảng bá, nhất là trấn an được du khách về việc đảm bảo thực phẩm, nâng cao chất lượng phục vụ.

Dự kiến lượng khách sẽ tiếp tục tăng trong ngày 2.5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU