Phòng dịch Covid-19: 5 cách tranh thủ tập thể dục khi chờ giao thức ăn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi phải hạn chế ra ngoài vì dịch Covid-19, cách để có món ăn ngon mà vẫn không phải ra ngoài là đặt thức ăn và chờ giao đến nhà. Thay vì phải chờ đợi trong nhàm chán, hãy tranh thủ vận động.

Khi chờ thức ăn mang đến, hãy tranh thủ đi bộ quanh nhà để cơ thể được vận động /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Khi chờ thức ăn mang đến, hãy tranh thủ đi bộ quanh nhà để cơ thể được vận động
Ảnh minh họa: Shutterstock

Vận động thường xuyên không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt mà còn đốt calo và ngăn tăng cân. Trong lúc chờ thức ăn được giao đến, mọi người có thể tranh thủ tập luyện bằng những cách sau, theo Eatthis.

1. Đi bộ quanh nhà

Đặt thức ăn sẽ phải mất thời gian. Bạn có thể chờ từ 20 phút đến 1 tiếng rưỡi. Trong lúc chờ, hãy đặt đồng hồ reo cứ mỗi 20 phút/lần. Khi đồng hồ reo, hãy đứng dậy và vận động một chút bằng cách đi quanh nhà.

Cách này sẽ giúp chúng ta tránh ngồi một chỗ quá nhiều, giúp cơ thể vận động và đốt calo.

2. Leo cầu thang

Trong lúc chờ thức ăn đến, hãy tranh thủ leo cầu thang. Leo cầu thang là hình thức tập luyện dễ dàng nhưng hiệu quả. Nếu bạn đang ở khu chung cư thì hãy đi trên thang bộ. Nhớ mang theo một chai nước vì sẽ cần uống khi mệt, theo Eatthis.

3. Làm việc nhà

Việc chờ đợi thường sẽ gây nhàm chán. Trong lúc đó, hãy tranh thủ làm việc nhà. Tập luyện là để cơ thể được vận động và đốt calo. Làm việc nhà cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Các tư thế khi bạn cúi người để lau, quét nhà, chùi rửa bồn tắm, toilet sẽ tác động lên cột sống, cơ hông, mông và bụng.

Ngoài ra, chúng ta có thể rèn luyện khả năng giữ thằng bằng bằng cách đứng trên 1 chân khi lau chùi quầy bếp, bồn rửa tay hay tường nhà. Cách đứng này sẽ kích thích các cơ bắp ở chân và giúp cơ thể đốt nhiều calo hơn, theo Eatthis.

4. Squat khi đặt thức ăn

Squat tác động lên cơ mông, đùi, lưng dưới và mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Cứ mỗi lần đặt hàng thành công, ứng dụng giao hàng thông báo đang mang đến thì hãy squat 100 cái. Nghe có vẻ đơn giản nhưng muốn hoàn thành mục tiêu này là không hề dễ dàng, huấn luyện viên chuyên nghiệp người Mỹ Javier Perez chia sẻ.

5. Hít đất

Không chỉ squat mà những động tác như hít đất, gập bụng, nhảy tại chỗ cũng có thể thực hiện khi bạn đang chờ thức ăn mang đến hay chương trình yêu thích đang bị gián đoạn vì quảng cáo, theo Eatthis.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU