Phòng chống tham nhũng 'trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tại buổi tiếp xúc ở TP.Đà Nẵng, đề cập công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định công tác này đã được tăng cường tập trung chỉ đạo ngày một quyết liệt hơn.

Ngày 27.6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 15.

Tại buổi tiếp xúc, đề cập công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định thời gian qua công tác này đã được tăng cường tập trung chỉ đạo ngày một quyết liệt hơn, tạo chuyển biến rõ hơn, phạm vi được mở rộng hơn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thường trực Ban Bí thư đã báo cáo một số điểm chính: Phải tăng cường lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với quyết tâm chính trị cao, trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt và tư tưởng là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai.

Cần tiếp tục hoàn thiện thể chế để cán bộ không thể, không dám tham nhũng; xử lý nghiêm các trường hợp tham nhũng.

Tăng cường thu hồi tài sản do tham nhũng mà có. Trong những năm qua việc này rất được chú trọng, kết quả thu hồi cao hơn trước rất nhiều, theo Thường trực Ban Bí thư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU