Phó tổng thống tuổi 60 vẫn xỏ giày ra sân đá giải châu lục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Brunswijk dù giữ ghế phó tổng thống, nhưng quan chức này cũng là đội trưởng và chủ sở hữu của CLB Inter Moengotapoe. Theo AFP, Brunswijk đã chơi trong 54 phút trong trận đấu Inter Moengotapoe thua đậm 0-6 trước CD Olimpia của Honduras tại trận đấu ở thủ đô Paramaribo (Suriname). Mang áo số 61 - tượng trưng cho năm 1961, năm sinh của ông - vị phó tổng thống chơi ở cặp tiền đạo cùng với Damian Brunswijk, con trai của ông.

“Ronnie Brunswijk (Phó tổng tống Suriname và Chủ tịch CLB Inter Moengotapoe) trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất (60 tuổi 198 ngày) thi đấu trong một trận đấu cấp CLB quốc tế", bình luận viên thể thao được biết đến với cái tên "MisterChip" viết.

Phó tổng thống tuổi 60 vẫn xỏ giày ra sân đá giải châu lục - ảnh 1

Phó tổng thống Ronnie Brunswijk của Suriname là đội trưởng và ông chủ của CLB Inter Moengotapoe

CHỤP MÀN HÌNH

Từng là trung sĩ quân đội, ông Brunswijk đã tham gia vào cuộc nội chiến của Suriname vào những năm 1980 chống lại nhà độc tài lúc bấy giờ là Desi Bouterse. Ngày nay Brunswijk là một doanh nhân giàu có đồng thời là một chính trị gia, nhưng vào năm 1999, ông bị kết tội buôn bán ma túy và bị tòa án ở Hà Lan (đất nước mà Suriname từng là thuôc địa), kết án 8 năm tù giam. Một tòa án Pháp đã kết tội quan chức này vì cùng một tội danh và vào năm 2000 đã tuyên án 10 năm tù. Tuy nhiên, Brunswijk vẫn an toàn ở nhà, vì Suriname không dẫn độ công dân của mình.

Được bầu vào quốc hội lần đầu tiên vào năm 2005, Brunswijk thành lập một liên minh với người đứng đầu phe đối lập chính trị chính là cựu Bộ trưởng Tư pháp Suriname, Chandrikapersad Santokhi. Hồi tháng 7.2020, Santokhi được bầu làm Tổng thống Suriname với nhiệm kỳ 5 năm, và Brunswijk làm Phó tổng thống. Bất chấp chiến thắng cùng CLB Inter Moengotapoe, nhưng ông Brunswijk sẽ không tham gia trận đấu lượt về tại Honduras, vì không thể rời khỏi đất nước do nguy cơ đối mặt với rắc rối pháp lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU