Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra phòng chống bão số 3 ở Quảng Ninh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 2.8, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã về kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 3 tại Quảng Ninh, địa phương được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão này.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại Quảng Ninh /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại Quảng Ninh
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Báo cáo Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, đến 15 giờ cùng ngày, địa phương đã di chuyển 16.132 người trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản về vị trí an toàn để tránh trú bão số 3. Toàn tỉnh huy động 2.005 cán bộ, chiến sĩ; 2.294 dân quân tự vệ; 5.498 lượt người dân; 545 lượt phương tiện xe máy; 129 lượt tàu, xuồng sẵn sàng tham gia ứng cứu các sự cố.

Quảng Ninh di dời hơn 16.000 dân tránh cơn bão số 3

Đặc biệt, các nơi có nguy cơ sạt lở, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức di dời dân, trong đó đã cưỡng chế di dời 2 hộ dân ở thành phố Cẩm Phả và huyện Hải Hà do có nguy cơ sạt lở cao. Lực lượng thường trực chống bão của tỉnh đang trực 24/24 giờ, đồng thời huy động, phối hợp với lực lượng quân đội, công an để phòng, chống bão.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra phòng chống bão số 3 ở Quảng Ninh - ảnh 1

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh kiểm tra nơi tránh trú cho tàu thuyền

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngành giao thông Quảng Ninh cũng đã lên các phương án cấm cầu Bãi Cháy, cầu Bạch Đằng trong trường hợp bão số 3 có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên tuyến.

Qua kiểm tra cảng tránh trú bão tại Nhà máy Đóng tàu Hạ Long, khai trường Công ty cổ phần Than Hà Tu, khu tái định cư và tránh trú Hà Phong (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, bão số 3 có diễn biến rất phức tạp, nhiều khả năng đổ bộ và ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa, vì vậy cần chuẩn bị mọi phương án có thể xảy ra. “Quảng Ninh phải phối hợp vớ ngành than rút kinh nghiệm sự cố ngập lụt năm 2015 để xây dựng các phương án an toàn đối với các bãi thải mỏ”, Phó thủ tướng yêu cầu.

Bão số 3 dự kiến mạnh cấp 8, quét dọc Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình

Theo ghi nhận của Thanh Niên, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bắt đầu có gió lớn dần lên, tuy nhiên mưa nhỏ chỉ xuất hiện rải rác.

Cũng trong chiều 2.8, thông tin từ UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, địa phương này vừa huy động 100 người giải cứu 1 tàu khách bị mắc kẹt khi lao nhầm lên đê Quan Lạn.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra phòng chống bão số 3 ở Quảng Ninh - ảnh 2

Chiếc tàu khách bị mắc kẹt trên đê Quan Lạn

Ảnh N.H

Trước đó, tối 1.8, do trời tối nên tàu Hoàng Vi 1 đang trên đường về nơi tránh trú đã leo lên đê Quan Lạn. Sau khi thuỷ triều rút, tàu bị mắc cạn trên đê đến sáng 2.8.

Ông Bùi Đông, chủ tàu Hoàng Vi 1, cho biết ngay sau khi xảy ra sự cố, các thuyền viên trên tàu đã huy động 100 người, phối hợp với lực lượng cứu hộ kéo tàu ra ngoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU