Phó thủ tướng: Tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân người có công với cách mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 26.7, tại Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Báo Nhân Dân tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, 52 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc và chương trình nghệ thuật "Huyền thoại Đồng Lộc".

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho đại diện thân nhân 10 nữ liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc  /// Ảnh Phạm Đức
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho đại diện thân nhân 10 nữ liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc
Ảnh Phạm Đức

Dự buổi lễ có Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình; Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc; Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Thanh Bình; Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và lãnh đạo 2 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An.

Phó thủ tướng: Tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân người có công với cách mạng - ảnh 1

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành T.Ư dự lễ kỷ niệm

Ảnh Phạm Đức

Buổi lễ còn có sự tham dự của các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và thân nhân gia đình 10 nữ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: "Ngã ba Đồng Lộc cùng 10 cô gái thanh niên xung phong đã trở thành huyền thoại trong lòng người, là khúc tráng ca bất tử của tuổi trẻ trong cuộc chiến tranh giải phóng, thống nhất đất nước".

Theo Phó thủ tướng, 52 năm đã trôi qua, những hình ảnh chiến tranh ngày càng lùi xa, nhưng sự hy sinh anh dũng của 10 liệt nữ cùng lực lượng thanh niên xung phong và hàng nghìn chiến sĩ quân đội, công an, cán bộ giao thông… mãi mãi trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.

Phó thủ tướng: Tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân người có công với cách mạng - ảnh 2

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ảnh Phạm Đức

Phó thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành tập trung thực hiện Chỉ thị số 14 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng. Tăng cường hơn nữa vai trò của cấp ủy, tổ chức đảng, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với người có công.

Đồng thời, ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện luật pháp, chính sách đối với người có công với cách mạng.

“Đây là nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, cũng là trách nhiệm, đạo lý của mỗi người dân Việt Nam để tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân đối với người có công với cách mạng”, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Phó thủ tướng: Tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân người có công với cách mạng - ảnh 3

Nhiều cựu thanh niên xung phong tham dự lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật

Ảnh Phạm Đức

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho đại diện thân nhân 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc và 20 sổ tiết kiệm cho 20 thương bệnh binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, ban tổ chức lễ kỷ niệm cũng đóng góp 100 triệu đồng vào Quỹ Học bổng Hồng Lam và đóng góp 100 triệu đồng xây dựng Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Ngã ba Đồng Lộc.

Phó thủ tướng: Tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân người có công với cách mạng - ảnh 4

Chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Đồng Lộc”

Ảnh Phạm Đức

Chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Đồng Lộc” với các ca khúc bi tráng, hào hùng, tái hiện một thời các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc; cũng như ca ngợi thành tựu mà tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được trong quá trình xây dựng đất nước.

Trước đó, tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dẫn đầu đã dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc; dâng hương tại khu mộ 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU