Phó thủ tướng phê bình 30 tỉnh có người chết vì tai nạn giao thông tăng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phê bình 30 tỉnh có số người chết do tai nạn giao thông tăng, đặc biệt là 5 tỉnh có số người chết tăng trên 70% là Lâm Đồng, Hà Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang và Quảng Bình.

Phó thủ tướng phê bình 30 tỉnh có người chết vì tai nạn giao thông tăng

Tại Hội nghị trực tuyến sơ kết an toàn giao thông (ATGT) quý 1/2021 do Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức sáng 9.4, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia, cho biết quý 1/2021 cả nước xảy ra hơn 3.200 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm hơn 1.670 người chết, gần 2.400 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2020 giảm 263 vụ, tăng 33 người chết, giảm 183 người bị thương.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phê bình 30 tỉnh có số người chết do TNGT tăng so với quý 1/2020, đặc biệt là 5 tỉnh có số người chết tăng trên 70% trở lên là Lâm Đồng, Hà Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang và Quảng Bình.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu cơ quan công an chỉ đạo điều tra có hay không việc “chống lưng” cho xe quá tải hoành hành và công bố trước dư luận.

Tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ chạy thương mại cuối tháng 4

Liên quan dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết bộ này đang phối hợp chặt chẽ với Hà Nội hoàn thành thủ tục bàn giao dự án. “Chúng tôi sẽ bàn giao dự án cho Hà Nội ngay trong tháng 4, đến cuối tháng 4 có thể vận hành thương mại”, Bộ trưởng nói và cho hay Bộ GTVT đang rốt ráo phối hợp với Hà Nội giải quyết các vấn đề liên quan đến đảm bảo ATGT tuyến đường sắt trên cao này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU