Phó thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà tết cho người nghèo tại Bình Phước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Phước.

Ngày 23.1, đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Lê Minh Khái làm trưởng đoàn đã đến chúc tết và tặng quà cho các gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Phước.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà tết cho người nghèo tại Bình Phước - ảnh 1

Phó thủ tướng chúc tết công nhân, người lao động

HOÀNG GIÁP

Báo cáo nhanh với đoàn công tác, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng tỉnh vẫn thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch với mức tăng trưởng trong năm 2021 đạt 6,32%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 76 triệu đồng/người/năm; Thu nhập bình quân của công nhân, lao động trong các khu công nghiệp đạt khoảng 8 triệu/người/tháng.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà tết cho người nghèo tại Bình Phước - ảnh 2

Bí thư tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường trao quà cho công nhân Công ty New Apparel Far Eastern

HOÀNG GIÁP

Dịp Tết Nguyên đán, các công ty, doanh nghiệp đều có chính sách thưởng cho công nhân, người lao động với mức thưởng ít nhất là 1 tháng lương cơ bản. Cũng trong thời gian qua, tỉnh Bình Phước đã thực hiện chi trả, hỗ trợ cho trên 100.000 người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ cùng nhiều chính sách khác.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà tết cho người nghèo tại Bình Phước - ảnh 3

Phó thủ tướng tặng quà cho công nhân

HOÀNG GIÁP

Từ 2019 đến nay, Bình Phước cũng đã giảm được 3.228 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số (bình quân 2,36%/năm) với nhiều chính sách hỗ trợ như hỗ trợ nhà ở, vay vốn, đào tạo nghề…

Trong chuyến thăm này, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã đến thăm và chúc tết, tặng 60 phần quà cho công nhân, người lao động tại Công ty Kim Tín MDF Đồng Phú (KCN Nam Đồng Phú) và Công ty New Apparel Far Eastern (KCN Bắc Đồng Phú, H.Đồng Phú); trao 75 phần quà cho gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Bình Phước.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà tết cho người nghèo tại Bình Phước - ảnh 4

Phó thủ tướng Chính phủ tặng quà cho gia đình chính sách, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

HOÀNG GIÁP

Nhân dịp năm mới, Phó thủ tướng Lê Minh Khái thay mặt Chính phủ gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà tết cho người nghèo tại Bình Phước - ảnh 5

Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước

HOÀNG GIÁP

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Bình Phước trong thời gian tới cần tiếp tục chủ động, linh hoạt trong thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trở lại bình thường góp phần vào sự tăng trưởng chung của cả nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU