Phố Hàn ở Phú Mỹ Hưng

0

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng có khoảng hơn 20.000 người Hàn Quốc sinh sống với hàng ngàn hộ, tạo nên một khu phố Hàn sôi động.

Khu Sky Garden được ví như một “Seoul thu nhỏ” bởi cộng đồng người Hàn Quốc quy tụ rất đông đảo tại đây. Các trục đường Phạm Văn Nghi, Nguyễn Đức Cảnh, Phạm Thái Bường... phường Tân Phong, Q.7 giống như một “lãnh địa” riêng của những cư dân đến từ xứ sở kim chi.

Đi vào khu Sky Garden cứ ngỡ là đến xứ Hàn rồi vậy. Đâu đâu cũng có thể bắt gặp cửa hiệu, nhà hàng, khách sạn, điểm karaoke, tiệm massage trương bảng hiệu bằng song ngữ Hàn - Việt hoặc quốc tế hóa cho dễ hiểu hơn là “tam ngữ” Hàn – Việt – Anh. Ngay cả bệnh viện, tiệm thuốc tây, cửa hàng thực phẩm cũng mang dấu ấn của Hàn Quốc.

Đặc biệt, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, người Hàn mang hầu hết tinh hoa ẩm thực của mình tới đây để phục vụ thực khách. Nhà hàng, tiệm ăn món Hàn nở rộ như hoa. Có thể kể Galbi Brothers - Nhà Hàng Hàn Quốc trên đường Phạm Văn Nghị, P. Tân Phong; Bawoo - Quán Nướng Hàn Quốc BAU khu Hưng Gia 4; Bude Chige - Lẩu Hàn Quốc đường Hà Huy Tập; Sung Won House - Ẩm Thực Hàn Quốc đường Nguyễn Thị Thập, P. Tân Quy; Nhà hàng Mì Hàn Quốc Khu Nam Long 3 đường Hà Huy Tập....

Nhiều người Hàn Quốc chọn Phú Mỹ Hưng sinh sống, làm ăn vì họ thấy nơi đây như quê hương thứ hai của họ. Có người Hàn thuê nhà, nhưng cũng có rất nhiều người mua hẳn nhà để ở. Hầu hết người Hàn Quốc sinh sống tại khu đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam đều ăn nên làm ra, hòa nhập nhanh chóng với cộng đồng người Việt. Nhiều đàn ông Hàn Quốc cũng phải lòng phụ nữ Việt rồi trở thành vợ chồng. Họ có thể nói tiếng Việt như người bản xứ. Có người Hàn còn đón Tết Việt nhiều hơn cái tết chính quốc của mình. Con cái các gia đình Hàn Quốc được đi học cũng tại ngôi trường dành cho người Hàn. Những buổi chiều, nhất là những chiều cuối tuần đến khu Sky Garden chúng ta mới thấy đích thực Sky Garden như là “lãnh địa” của người Hàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU