phó giáo sư

Từ các thông tin về kết quả công nhận GS, PGS năm 2017 trên báo chí, Thủ tướng yêu cầu xem xét, rà soát việc công nhận này

Sẽ hiếm giáo sư, phó giáo sư bị loại?

5
Dư luận đang nóng lòng chờ kết quả rà soát việc công nhận ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2017 theo yêu cầu của Thủ tướng. Tuy nhiên, theo dự đoán của giới chuyên gia, nhiều khả năng kết quả rà soát sẽ 'đúng quy trình'.
Số phó giáo sư, giáo sư tăng vọt trong năm 2017 để lại trong dư luận nhiều câu hỏi  /// Đồ họa: Võ Ba

Công nhận GS, PGS: Cuộc đua đầy may rủi

10
Nhiều chuyên gia nhìn nhận, 'cái dở nhất' của chuyện xét công nhận giáo sư, phó giáo sư ở VN là vàng thau lẫn lộn nên công chúng nhìn vào không biết 'đâu thật đâu dỏm', khiến việc xét công nhận tiêu chuẩn này trở thành một cuộc đua đầy may rủi.
Số lượng và chất lượng

Số lượng và chất lượng

0
Không đợi đến khi Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công bố danh sách giáo sư, phó giáo sư đạt chuẩn năm 2017 thì dư luận mới bất ngờ về con số tăng kỷ lục mà từ mấy tháng trước đó, trong giới học thuật đã râm ran dự đoán rằng sẽ có đột biến về số lượng này.
Biểu đồ số phó giáo sư, giáo sư đạt tiêu chuẩn tăng vọt trong năm 2017 /// Đồ họa: V.B

Số người đạt chuẩn GS, PGS tăng kỷ lục

0
Trong lịch sử 41 năm nhà nước tổ chức xét phong/công nhận đạt tiêu chuẩn phó giáo sư, giáo sư, chưa bao giờ số người được công nhận đạt tiêu chuẩn cao như năm nay.
Họa sĩ Vĩnh Phối luôn có phong thái gần gũi trong từng giờ giảng dạy học trò /// Ảnh: An Phú

Vĩnh biệt họa sĩ Vĩnh Phối

0
Tin từ Trường đại học Nghệ thuật Huế và gia đình cho biết Phó giáo sư - Họa sĩ Vĩnh Phối, người thầy của nhiều thế hệ nghệ sĩ hội họa và mỹ thuật Huế và miền Trung đã qua đời vào sáng 17.7, vì bệnh tuổi già.
Báo Thanh Niên đã có loạt bài về những quy định không hợp lý trong dự thảo quy định bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư

'Viết sách khó hơn bài báo khoa học công bố quốc tế'

4
Mặc dù nhiều nhà khoa học không đồng tình với một số quy định trong dự thảo quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư nhưng trong bản dự thảo gần đây nhất vẫn giữ nguyên những điều này.

Tin đọc nhiều