Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải yêu cầu tháo gỡ vướng mắc cho người dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Lãnh đạo địa phương cần giải quyết dứt điểm, tháo gỡ những vướng mắc, vấn đề tồn đọng gây bức xúc của nhân dân', Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải yêu cầu

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tại buổi tiếp xúc cử tri TP.Tam Kỳ /// ẢNH: NAM THỊNH
Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tại buổi tiếp xúc cử tri TP.Tam Kỳ
ẢNH: NAM THỊNH

Ngày 17.4, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri tại TP.Tam Kỳ sau kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP.Tam Kỳ cho rằng cơ sở hạ tầng dù đã được đầu tư, có bước phát triển nhưng vẫn chưa đồng bộ và tương xứng, khoảng cách giữa miền núi, nông thôn với đồng bằng còn khá xa. Cử tri đề nghị Quốc hội cần có cơ chế, chính sách mang tính đột phá để hỗ trợ Quảng Nam phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu, phát huy được tiềm lực kinh tế và quốc phòng, để Quảng Nam phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có.

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải yêu cầu tháo gỡ vướng mắc cho người dân - ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

ẢNH: NAM THỊNH

Ngoài ra, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được nhiều cử tri kiến nghị vì cho rằng công tác này còn nhiều bất cập, vướng mắc, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân. Việc thu hồi đất của người dân để xây dựng khu dân cư khu phố chợ An Sơn đã hơn 10 năm nhưng đến nay nhiều hộ dân vẫn chưa được bố trí lô đất mới. Cử tri TP.Tam Kỳ cũng kiến nghị về tình trạng ngập cục bộ tại TP.Tam Kỳ vào mùa mưa diễn ra nhiều năm nhưng chưa có giải pháp căn cơ...

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, tiếp thu và trả lời cử tri một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề khác, đoàn tổng hợp gửi tới cơ quan T.Ư xem xét giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Đức Hải, Phó chủ tịch Quốc hội, cho hay Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Nam trong phát triển kinh tế. Quảng Nam là 1 trong 16 tỉnh tự cân đối được ngân sách, đồng thời đề nghị chính quyền và nhân dân Quảng Nam tiếp tục phát triển truyền thống cách mạng trong xây dựng đất nước. Lãnh đạo địa phương cần giải quyết dứt điểm, tháo gỡ những vướng mắc, vấn đề tồn đọng gây bức xúc của nhân dân.

Phó chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Nam tập trung bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP.Tam Kỳ tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc kiến nghị bức xúc của người dân và doanh nghiệp, không để tình trạng khiếu nại khiếu kiện kéo dài.

Dịp này, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng Đoàn công tác cũng tới đặt hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thứ (đặt tại xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU