Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm việc với Kiên Giang về phòng, chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương tỉnh Kiên Giang đã nỗ lực căng mình phòng chống dịch nên mới có thể giữ đến giờ này không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân  tặng quà cho lực lượng phòng chống dịch ở tuyến biên giới Hà Tiên /// ẢNH: XUÂN LAM
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho lực lượng phòng chống dịch ở tuyến biên giới Hà Tiên
ẢNH: XUÂN LAM

Ngày 8.6, đoàn công tác do Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Hà Tiên và Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên; đồng thời làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới.

Tại các nơi đến, Phó chủ tịch nước thăm hỏi sức khỏe, tình hình sinh hoạt và thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ tham gia các chốt phòng chống dịch trên tuyến đầu biên giới TP.Hà Tiên. Phó chủ tịch nước biểu dương và đánh giá cao nỗ lực khắc phục mọi khó khăn của các lực lượng phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Tiên; mong các lực lượng tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ an ninh biên giới, phòng chống chống dịch bệnh, đặc biệt là công tác kiểm soát biên giới, ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. Đồng thời lưu ý các chốt phải có kế hoạch phân công ca kíp, phân bố lực lượng ứng trực phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ lâu dài trên tuyến biên giới.

Báo cáo nhanh với đoàn công tác, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết thời gian qua, tỉnh đã tập trung chỉ đạo kiểm soát tốt người đến và về từ các địa phương có dịch bùng phát; phối hợp với các địa phương khác để kịp thời truy vết nhanh những trường hợp F1, tổ chức cách ly kịp thời và xét nghiệm nhanh những trường hợp nghi vấn. Kiên Giang xác định tuyến biên giới là hướng có nguy cơ xâm nhập dịch bệnh lớn, vì vậy đã điều chỉnh, rà soát các phương án phòng chống dịch và tăng cường thêm từ 30 tổ chốt lên 168 tổ chốt, trong đó có 44 chốt cố định.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh và khó lường như hiện nay, Kiên Giang đang tổ chức mua sắm vật tư, sinh phẩm, hoá chất để phục vụ phòng chống dịch, nhất là cho Bệnh viện dã chiến và Trung tâm y tế TP.Hà Tiên. Tuy nhiên, trong thủ tục mua sắm còn gặp khó khăn, vì vậy tỉnh đề nghị Phó chủ tịch nước chỉ đạo các bộ, ngành quan tâm hướng dẫn cho các địa phương được mua sắm linh hoạt, thuận tiện.

Phó chủ tịch nước biểu dương tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua đã nỗ lực căng mình để phòng chống dịch. Tỉnh đã có biện pháp khoa học, cụ thể nên mới có thể giữ đến giờ này không có ca lây nhiễm trong cộng đồng và không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly.

Trước đó, ngày 7.6, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác có buổi làm việc với huyện biên giới Giang Thành của tỉnh Kiên Giang về tình hình phòng chống dịch và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch nước đã trao tặng 5 máy thở, 200.000 khẩu trang, tặng quà cho 50 gia đình chính sách, 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn H.Giang Thành và hỗ trợ cho Quỹ trẻ em của tỉnh Kiên Giang với tổng trị giá 2 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU