Phó chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho H.Cao Lãnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của H.Cao Lãnh, Đồng Tháp đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới do Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân H.Cao Lãnh /// Trần Ngọc
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân H.Cao Lãnh
Trần Ngọc

Chiều 29.4, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ và trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân H.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Phó chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho H.Cao Lãnh - ảnh 1

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (thứ hai từ trái qua) và ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nghe bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Bí thư Huyện ủy Cao Lãnh giới thiệu về xoài Cao Lãnh.

Ảnh: Trần Ngọc

Huyện Cao Lãnh là vùng đất anh hùng trong kháng chiến của tỉnh Đồng Tháp. Kế thừa và phát huy truyền thống của những thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã quyết tâm đổi mới các mặt kinh tế, xã hội và văn hoá. Từ một huyện thuần nông, hiện địa phương có cơ cấu kinh tế đa dạng, đến cuối năm 2020 thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3,64 lần so với năm 2010.

Ngoài ra, H.Cao Lãnh còn trở thành điểm sáng trong các phong trào thi đua của tỉnh Đồng Tháp, nổi bật là mô hình “Cây xoài nhà tôi”, liên kết xuất khẩu xoài ở HTX Xoài Mỹ Xương được nhiều tỉnh, thành trên cả nước đến học tập.

Phó chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho H.Cao Lãnh - ảnh 2

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đề nghị lãnh đạo H.Cao Lãnh tiếp tục gần dân để giúp địa phương trở thành nơi đáng sống

Ảnh: Trần Ngọc

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả có được của H.Cao Lãnh là một dấu mốc đáng trân trọng trong hành trình phát triển của huyện. Qua đó, yêu cầu cả hệ thống chính trị của H.Cao Lãnh phải gần dân hơn nữa, lắng nghe nhiều hơn tiếng nói của người dân. Chăm lo quyền lợi chính đáng, hợp pháp và kiến tạo môi trường cho mọi người dân đều có cơ hội phát triển, cuộc sống ngày càng sung túc, diện mạo thành thị đến nông thôn ngày càng khang trang, văn minh, an lành và trở thành nơi đáng sống.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cao Lãnh.

Trước đó, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng đã đến viếng và thắp hương mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU