Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam: 'Trăn trở giải quyết đầu ra cho cán bộ Đoàn'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 21.6, Đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh đoàn Quảng Nam về công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022. 

Chủ trì buổi làm việc có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, và ông Lê Văn Dũng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam.

Báo cáo tại buổi làm việc, anh Lê Quang Quỳnh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, nhìn chung các cấp bộ Đoàn của tỉnh đã nỗ lực, cố gắng triển khai có hiệu quả chủ đề công tác năm 2022. Tuổi trẻ Quảng Nam tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội với nhiều hoạt động, công trình phần việc ý nghĩa phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị.

Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam: 'Trăn trở giải quyết đầu ra cho cán bộ Đoàn' - ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc

mạnh cường

Nhiều cách làm mới, sáng tạo của thanh niên tỉnh nhà được triển khai rộng rãi, tạo hiệu ứng xã hội sâu sắc và được các cấp, các ngành và đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh ủng hộ, đánh giá cao.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền, giáo dục luôn được đổi mới về nội dụng, phương thức tổ chức, triển khai. Đặc biệt là công tác giáo dục truyền thống, giáo dục về đạo đức, lối sống và ý thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên; qua đó tạo được những mô hình giáo dục mới, hấp dẫn thu hút đoàn viên thanh niên.

Theo anh Quỳnh, công tác an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả. Các hoạt động Tháng thanh niên và hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2022 được triển khai hiệu quả, rõ nét, thể hiện tinh thần xung kích vì cộng đồng.

Tỉnh đoàn Quảng Nam là một trong 27 đơn vị được T.Ư Đoàn tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2022.

Phải quan tâm đến việc luân chuyển cán bộ đoàn

Ông Lê Văn Dũng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết những năm qua, Đoàn thanh niên ở các cấp, nhất là các vùng miền núi, rất tích cực trong việc khắc phục thiên tai. Đoàn thanh niên cũng tham gia tích cực các hoạt động chung của tỉnh và đóng góp vào thành công chung của tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2022.

Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam: 'Trăn trở giải quyết đầu ra cho cán bộ Đoàn' - ảnh 2

Ông Lê Văn Dũng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, phát biểu tại buổi làm việc

mạnh cường

“Vấn đề giải quyết đầu ra cho cán bộ Đoàn thế nào là vấn đề rất khó. Tôi cũng như Thường vụ Tỉnh ủy cũng rất trăn trở về việc này. Hiện Thường vụ đã bàn và thống nhất chủ trương là phải chỉ đạo các cấp, các ngành phải quan tâm đến việc luân chuyển cán bộ đoàn khi đến tuổi ra các cơ quan khác”, ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, Đoàn thanh niên năm nay đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh một số việc lớn và rất tích cực. Hiện nay, HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết để ban hành Đề án chiến lược thanh niên trong thời kỳ mới; đồng thời làm tốt công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, đánh giá cao kết quả hoạt động công tác của Đoàn thanh niên tỉnh Quảng Nam trong 6 tháng vừa qua.

“Có thể nói, 6 tháng này hết sức là đặc biệt khi một lần nữa phải chuyển trạng thái tổ chức của hoạt động Đoàn từ trạng thái trong điều kiện dịch bệnh, phòng dịch bệnh sang trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, qua báo cáo, chúng tôi nhận thấy các hoạt động được chuyển đổi một cách linh hoạt, toàn diện và đảm bảo nội dung đề ra”, anh Lâm nói.

Anh Lâm cũng đánh giá rất cao sự chủ động của Tỉnh đoàn trong việc tham mưu cho các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, cấp tỉnh trong việc tạo cơ chế thuận lợi trong công tác cán bộ để chúng ta có điều kiện thuận lợi, phù hợp nhất khi triển khai đại hội để lựa chọn tốt những cán bộ vừa tốt, vừa trẻ và đạt tiêu chuẩn để có hệ thống nhân sự trong thời gian tới. Đối với Chiến dịch tình nguyện hè cũng đã xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể và xác định rõ công việc của từng nhóm đối tượng, các hoạt động ra quân của các cấp hết sức sôi nổi.

Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam: 'Trăn trở giải quyết đầu ra cho cán bộ Đoàn' - ảnh 3

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

mạnh cường

“Riêng công tác tổ chức đại hội, bên cạnh các vấn đề đã nêu phần nội dung cũng như các chủ trương mới thì các đồng chí nên bám sát những nội dung mà Nghị quyết đại hội Đảng của tỉnh, Đại hội Đảng toàn quốc và Dự thảo báo cáo chính trị của T.Ư Đoàn”, anh Lâm yêu cầu.

Cũng theo anh Lâm, Tỉnh đoàn Quảng Nam phải chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kết luận cụ thể hóa các văn bản, chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam cũng như các đề án mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt hoặc sắp phê duyệt trong việc thực hiện chiến lực này.

“Hiện nay, chúng ta đã ban hành được đề án giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu nhi, nhi đồng trên không gian mạng. Đề án này cũng là cơ sở để có được nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ chính trị của mình”, anh Lâm khẳng định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU