Phim 'Zola' xuất phát từ 148 tweet trên mạng ra rạp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 148 tweet đăng trên mạng, câu chuyện có thật vào năm 2015 liên quan đến một câu lạc bộ thoát y ở Florida đã được chuyển thành phim tên Zola sắp chiếu rạp ở Mỹ từ 30.6.

Nữ đạo diễn Janicza Bravo  /// ẢNH: IMDB
Nữ đạo diễn Janicza Bravo
ẢNH: IMDB

Dưới bàn tay đạo diễn của Janicza Bravo, “cơn bão” tweet lan truyền năm 2015 trở thành câu chuyện biến cơn ác mộng, cuộc phiêu lưu đầy ảo giác thông qua hoạt động mại dâm, vấn đề về chủng tộc và bạo lực đưa lên mạng xã hội được thể hiện trọn vẹn trong phim Zola, theo Reuters.

Bộ phim dựa trên một chuỗi 148 tweet nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter, trong đó Zola (Taylour Paige đóng) gặp Stefani (Riley Keough) tại một nhà hàng nơi Zola phục vụ bàn. Cả hai ngay lập tức gắn bó với nhau qua màn múa cột. Chỉ một ngày sau khi trao đổi số điện thoại, Stefani mời Zola thực hiện một chuyến đi xuyên quốc gia, nơi mục tiêu là kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Đích đến là các câu lạc bộ thoát y ở Florida (Mỹ). Zola đồng ý nhưng rồi bị mắc kẹt trong chuyến đi điên rồ, bất ngờ nhất trong cuộc đời mình. Tham gia chuyến đi kéo dài hai ngày cùng Stefani còn có bạn trai Derrek (Nicholas Braun) của Zola và tay ma cô bảo kê cho Stefani – X (Colman Domingo).

Phim 'Zola' xuất phát từ 148 tweet trên mạng ra rạp - ảnh 1

Riley Keough (trái) và Taylour Paige trong phim Zola

ẢNH: IMDB

Nữ đạo diễn da màu Janicza Bravo (40 tuổi) sinh ra ở New York nhưng lớn lên ở Panama trước khi chuyển đến Brooklyn năm cô 12 tuổi. Cha mẹ cô đều là thợ may.

“Điều mà tôi yêu thích ở bộ phim Zola nói riêng và tất cả các bộ phim của Janicza là cô ấy có cách xử lý vô cùng ranh mãnh với những sự thật đen tối của nước Mỹ nhưng đủ khiến bạn bật cười”, đồng biên kịch phim Zola với Janicza Bravo - Jeremy O.Harris nói sau buổi chiếu ra mắt phim ở Brooklyn, New York.

Zola ban đầu do James Franco dàn dựng. Tuy nhiên tháng 1.2018, hãng sản xuất Ramona Films thông báo rằng phim dự tính bắt đầu quay vào tháng 2.2018 nhưng đã bị hoãn lại sau những cáo buộc về hành vi sai trái tình dục của James Franco. Tháng 6.2018, có thông báo Janicza Bravo sẽ đạo diễn bộ phim, thay thế James Franco và A24 phụ trách phân phối.

Zola là bức thư ngỏ gửi đến nơi sinh ra câu chuyện: internet. Nữ đạo diễn Bravo nhận định: “Đó là một câu chuyện trên internet xảy ra vào tháng 10.2015. Khán giả có thể hò hét khi thấy những tình tiết trên mạng được dựng thành phim”. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU