phim truyện

Phim Sống cùng lịch sử được đầu tư 21 tỉ đồng, nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của số đông khán giả /// Ảnh: Tư liệu

Mở rộng 'kho' phim nhà nước

0
Nhiều ý kiến cho rằng, nhà nước cần mở rộng đề tài phim điện ảnh đặt hàng thay vì chỉ giới hạn trong một số đề tài về chiến tranh cách mạng, lịch sử, dân tộc thiểu số, thiếu nhi như hiện nay.
Phim đoạt giải Oscar 2018 A fantastic woman đang được thương thảo để trình chiếu tại LHP /// Ảnh: TL

Liên hoan phim Việt chờ sao quốc tế

0
Cho đến ngày hôm qua (23.8), một tuần trước khi thời hạn đăng ký tham dự Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 5 khép lại, vẫn chưa thể biết được sẽ có mặt những ngôi sao điện ảnh nào, trong khi bên cạnh các tác phẩm xuất sắc, họ chính là điều tạo nên sức hút của liên hoan.
Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên (trái) trao giải Cánh diều vàng cho đoàn làm phim Cô Ba Sài Gòn
 
 /// Ảnh: Nguyễn Toan

Cô Ba Sài Gòn đoạt Cánh diều vàng

0
Tối qua 15.4, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), giải thưởng Cánh diều 2017 đã vinh danh bộ phim Cô Ba Sài Gòn (đạo diễn: Lộc Trần, Kay Nguyễn) với giải Cánh diều vàng tại hạng mục phim truyện điện ảnh.
Các nghệ sĩ đi trên thảm đỏ đến dự lễ khai mạc liên hoan phim /// Ảnh: Hoàng Sơn

Nét tươi mới của thế hệ đạo diễn trẻ

0
Để ghi dấu ấn kỷ niệm 20 kỳ LHP VN, ban tổ chức lựa chọn 20 phim tham gia chương trình Những bộ phim đoạt giải cao tại các kỳ LHP VN, trong đó một số phim được trình chiếu tại rạp Galaxy Đà Nẵng.
Hai dự án phim Việt đến Hồng Kông

Hai dự án phim Việt đến Hồng Kông

0
Hai dự án phim Việt đã được lựa chọn tham dự Diễn đàn Tài chính điện ảnh châu Á - Hồng Kông (Trung Quốc) lần thứ 14 diễn ra từ ngày 14 - 16.3.