Phim truyền hình 'Quái vật ngoài không gian' có gì thú vị?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nguồn tin quốc tế trong ngày 19.2 cho biết thương hiệu phim kinh dị Quái vật ngoài không gian (Alien) bản truyền hình đã xác nhận mốc thời gian trong cả "vũ trụ" phim này. 

Thông tin trên được ông John Landgraf, Chủ tịch nhà đài FX, xác nhận với truyền thông. Alien loạt phim truyền hình mới nhất nằm trong "vũ trụ" phim Quái vật ngoài không gian, có bối cảnh diễn ra trên trái đất, không phải trong không gian như nhiều phần phim điện ảnh mà khán giả từng xem.

Ông John Landgraf nói về nội dung của series mới nhất: "Alien diễn ra trước câu chuyện của nhà thám hiểm Ellen Ripley. Đây là câu chuyện đầu tiên trong thương hiệu Alien diễn ra trên trái đất và có thời gian xảy ra khoảng 70 năm kể từ bây giờ".

Phim truyền hình 'Quái vật ngoài không gian' có gì thú vị?  - ảnh 1

Tác phẩm Alien (1979) lấy mốc thời gian từ năm 2120

20th Century Fox

Câu chuyện của Ellen Ripley mà ông John Landgraf nhắc tới đó là nội dung phần phim đầu tiên của cả thương hiệu này là Alien (1979) của đạo diễn Ridley Scott, khi một phi hành đoàn ghé vào một hành tinh lạ và vô tình bị những bào thai của loài quái vật Xenomorphs ký sinh.

Bản truyền hình lấy mốc thời gian là vào thập niên 2090, tức xét về mặt diễn biến sự kiện trong cả "vũ trụ" Alien, phim sẽ nối tiếp các phần phim điện ảnh Prometheus (2012) và Alien: Covenant (2017) đều do Ridley Scott chỉ đạo. Khi Ridley Scott sáng tạo Alien vào năm 1979, ông mở ra cả thế giới tăm tối nhưng đầy hứa hẹn vì có nhiều tiềm năng khai phá trên màn ảnh, do đó, vào các năm 1986, 1993 và 1997, phần 2, 3 và 4 của Alien ra đời.

Phim truyền hình 'Quái vật ngoài không gian' có gì thú vị?  - ảnh 2

Tạo hình Xenomorphs

20TH CENTURY STUDIOS

Năm 2012, Ridley Scott quay trở lại sáng tạo tiền truyện của phần phim năm 1979 là Prometheus, sau đó tiếp tục mở rộng tiền truyện này trong Alien: Covenant. Vì phim Prometheus có thời gian diễn ra vào cuối thập niên 2080 nên Alien bản truyền hình sẽ tiếp tục kể câu chuyện còn dang dở.

Do mốc thời gian của phim nên minh tinh Sigourney Weaver, người ghi dấu ấn với vai Ellen Ripley, không xuất hiện trong loạt phim truyền hình này. Ông John Landgraf đặt nhiều kỳ vọng vào điểm nhìn mới của nhà làm phim Noah Hawley, người gây tiếng vang với series Fargo, khi sáng tạo dự án. Hiện phim Quái vật ngoài không gian bản truyền hình vẫn chưa công bố diễn viên, ngày phát sóng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU