Phim 'Taste' của đạo diễn Lê Bảo tham dự Liên hoan phim Berlin 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phim Taste (Vị) do Lê Bảo đạo diễn, Đồng Thị Phương Thảo làm giám đốc sản xuất tham dự Liên hoan phim Berlin lần thứ 71 diễn ra ở thủ đô Berlin của Đức.

Đạo diễn Lê Bảo /// ẢNH: TTVH
Đạo diễn Lê Bảo
ẢNH: TTVH

Ban tổ chức công bố khai mạc Liên hoan phim Berlin 2021 theo hình thức trực tuyến do đại dịch Covid-19 từ ngày 1 đến 5.3. Đây là phần tranh tài của 170 bộ phim trên khắp thế giới với 11 hạng mục. Phim được phát trực tuyến cho những người kinh doanh phim ảnh và đại diện báo chí chuyên ngành.  Giai đoạn 2 diễn ra từ 9-20.6 là phần công chiếu các bộ phim ở rạp cũng như tổ chức sự kiện thảm đỏ và trao giải phim xuất sắc. Giải Gấu vàng và Gấu bạc tại Liên hoan phim Berlin sẽ là cuộc tranh tài của 15 bộ phim, trong đó Đức chiếm hết 5.

Taste tham gia tranh tài ở hạng mục Encounters (Những cuộc gặp gỡ). Hạng mục này nhằm thúc đẩy các nhà làm phim độc lập táo bạo hơn về mặt thẩm mỹ và cấu trúc; hỗ trợ các quan điểm mới trong điện ảnh và dành nhiều chỗ hơn cho các hình thức kể chuyện sáng tạo. 12 phim tham gia hạng mục này, trong đó có 7 phim đầu tay.

Ban Giám khảo hạng mục Encounters gồm Florence Almozini (Pháp), Cecilia Barrionuevo (Argentina) và Dietrich Diederichsen (Đức), những người sẽ công bố phim đoạt giải vào ngày 5.3 - cùng ngày công bố giải Gấu vàng và Gấu bạc.

Phim 'Taste' của đạo diễn Lê Bảo tham dự Liên hoan phim Berlin 2021 - ảnh 1

Cảnh trong phim Taste

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Taste lấy bối cảnh tại một xóm nghèo ở ngoại ô TP.HCM. Một người đàn ông Nigeria kể về ngày làm việc của mình trong môi trường sống đã rất đỗi quen thuộc của anh ta. Dù cậu con trai nhỏ vẫn ở Nigeria, vì mưu sinh người thanh niên này đã tới TP.HCM để lập nghiệp, nhưng khi bản hợp đồng với đội bóng đá hết hạn, người này buộc phải chuyển tới sống và sinh hoạt cùng 4 người phụ nữ Việt Nam tuổi trung niên. Đây là phim đầu tay của Lê Bảo, hợp tác cùng một số nhà sản xuất ở Singapore, Pháp, Thái Lan, Đức, và Đài Loan.

LHP Cannes 2017 từng giới thiệu đạo diễn trẻ sinh năm 1990 - Lê Bảo là nhà làm phim tự học, sinh ra trong khu lao động ở TP.HCM. Anh làm bộ phim ngắn đầu tiên khi mới 20 tuổi bằng chiếc máy quay cũ mượn của bạn. Phim truyện đầu tay Taste nhận giải Dự án triển vọng nhất trong Lễ trao giải Màn Bạc (Silver Screen Awards) tại Singapore.

Theo ban tổ chức Liên hoan phim Berlin, bộ phim dài 97 phút của Lê Bảo với diễn xuất của Gbenga, Minh Nga, Lê Dung, Cẩm Xuân… là tác phẩm đầy cảm xúc, tinh tế, gợi nhiều suy nghĩ với người xem, thể hiện sự khao khát của con người trước sự mỏng manh của số phận, nỗi sợ hãi về sự cô lập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU