phim tài liệu

Hình ảnh trong bộ phim Những cánh én đầu tiên /// Ảnh: TL

Phim tài liệu lịch sử hút khán giả

0
Những cánh én đầu tiên là bộ phim tài liệu lịch sử hiếm hoi được đưa ra rạp chiếu, bán vé. Không quảng cáo rầm rộ, nhưng 10 suất chiếu của bộ phim ở cụm rạp CGV tại Hà Nội trong ngày 15.5 gần như đã kín chỗ.
 /// NSCC

Nữ đạo diễn phim tài liệu người Mỹ Sharon Rowen sang Việt Nam

0
Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã mời đạo diễn phim tài liệu đồng thời là luật sư danh tiếng của Mỹ - Sharon Rowen (ảnh) sang VN để trình chiếu bộ phim của cô: Balancing the Scales (Tạm dịch: Cán cân bình đẳng giới) và giao lưu cùng khán giả VN.
Mặc dù vấp phải sự phản ứng gay gắt từ phía Michael Jackson, phim tài liệu kể về nghệ sĩ với hình ảnh của một kẻ ấu dâm vẫn được HBO phát sóng /// ẢNH: REUTERS

Michael Jackson bị tố từng làm đám cưới với bé trai 10 tuổi

0
Sau khi thu hút sự chú ý tại Liên hoan phim Sundance hồi cuối tháng 1.2019, bộ phim tài liệu Leaving Neverland vừa được phát sóng trên HBO và một lần nữa gây sốc trước công chúng bởi quá khứ tăm tối của ông hoàng nhạc pop.
 /// Ảnh: T.L

Chiếu phim về thế giới côn trùng

0
Tuần lễ chiếu phim có chủ đề Thế giới côn trùng quanh ta, kéo dài từ ngày 22 - 25.1 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).
Phim Mùa ổi giúp nhiều khán giả biết về Hà Nội những năm 1990 /// Ảnh: Tư liệu

Di sản điện ảnh bị cất kho!

0
'Phim cũng là di sản. Di sản quý như vàng. Nhưng lâu nay chúng ta cất sâu quá!', ông Nguyễn Như Vũ, Giám đốc Hãng phim Tài liệu và khoa học T.Ư, nhìn nhận.
Đoàn làm phim Discovery ghi hình tại Hà Nội /// Ảnh: ĐPCC

Phim tài liệu về Việt Nam phát sóng trên kênh Discovery

0
Bộ phim tài liệu có tên Vietnam: Connecting East Africa (Cách người VN thay đổi viễn thông tại Đông Phi), do kênh truyền hình Discovery khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Công ty Cầu Nối Đỏ sản xuất, sẽ được phát sóng trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27.12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30.12.