Phim quay ngoài không gian có Tom Cruise đã tìm thấy đạo diễn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tác phẩm quay ngoài không gian có tài tử Tom Cruise đóng chính đã tìm được người ngồi vào ghế đạo diễn là Doug Liman, từng hợp tác với anh trong nhiều phim.

Tài tử Tom Cruise sẽ tái hợp với nhà làm phim Doug Liman (trái) trong bộ phim mới nhất quay ngoài không gian  /// Ảnh: Shutterstock
Tài tử Tom Cruise sẽ tái hợp với nhà làm phim Doug Liman (trái) trong bộ phim mới nhất quay ngoài không gian
Ảnh: Shutterstock

Ngày 27.5 (giờ địa phương), The Guardian đưa tin dự án điện ảnh mới nhất được quay ngoài không gian, có sự góp mặt của tài tử Tom Cruise  đã tìm được đạo diễn chính thức. Theo đó, nhà làm phim Doug Liman, người từng hợp tác với sao nam 58 tuổi trong dự án nổi tiếng Edge of Tomorrow sẽ tiếp tục chỉ đạo cho anh trong dự án lần này. 

Báo Anh The Guardian nhận định, việc dự án hợp tác giữa tỉ phú Elon Musk thông qua công ty Space X, Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) tìm được người chỉ đạo diễn xuất giúp cho mọi đồn thổi trước đó của các báo phương Tây về phim này trở nên thực hơn bao giờ hết. Mặc dù nhiều trang thông tin chưa cho biết cụ thể nội dung chính của dự án nhưng nhiều khả năng tài tử sinh năm 1962 sẽ đảm nhận vai diễn hành động trong không gian với kỹ thuật quay chân thực thay vì sử dụng phông xanh và xử lý bằng CGI (đồ họa máy tính). 

Phim quay ngoài không gian có Tom Cruise đã tìm thấy đạo diễn - ảnh 1

Dự án quay ngoài không gian có Tom Cruise đóng có thể tiêu tốn kinh phí khổng lồ

Ảnh: Reuters

Hồi đầu tháng 5, Quản trị viên của NASA là ông Jim Bridenstine từng viết trên Twitter rằng bối cảnh phim sẽ diễn ra trên Trạm vũ trụ quốc tế. Còn về phía tỉ phú Elon Musk, ông cảm thấy thú vị về chia sẻ của Jim Bridenstine. Nhiều đồn đoán về việc Tom Cruise sẽ không cần diễn viên đóng thế trong dự án mới nhất này bởi vì trước đó, nam nghệ sĩ đã tự thân đóng các cảnh hành động, mạo hiểm trong các phim như Top gun, loạt phim Mission: Impossible (Nhiệm vụ bất khả thi). Năm 2017, trong khi đang quay Mission: Impossible – Fallout, anh bị tai nạn trên trường quay và vỡ mắt cá chân.

Nhà làm phim Doug Liman không chỉ được biết đến ở lĩnh vực điện ảnh mà còn ở màn ảnh nhỏ. Trong gia tài phim ảnh của mình, ông được nhắc đến nhiều qua bộ phim khoa học viễn tưởng Edge of Tomorrow (2014). Phim tiêu tốn của Warner Bros. đến 100 triệu USD kinh phí nhưng không sinh lời nhiều khi chỉ thu về trên 370 triệu USD toàn cầu, mặc dù được các nhà phê bình phim đánh giá cao về chất lượng. Trong khi đó, Tom Cruise tiếp tục thực hiện hai phần phim Nhiệm vụ bất khả thi 7 và 8 sau khi ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU