Phim ‘Nữ luật sư Woo Young Woo’ bị tố vô cảm với bệnh nhân ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Wikitree, tập 14 của phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo) khiến khán giả khó chịu bởi các tình tiết và câu thoại nhạy cảm về bệnh nhân ung thư.

Phim ‘Nữ luật sư Woo Young Woo’ bị tố vô cảm với bệnh nhân ung thư - ảnh 1

Ê kíp Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo hứng "gạch đá" vì các chi tiết về bệnh nhân ung thư bị cho là không phù hợp

cắt từ phim

Trong tập mới nhất của Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo), nhân vật Jung Myung Seok (Kang Ki Young đóng) bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3. Tại bệnh viện, trong khi mọi người đang dành sự quan tâm và an ủi Jung Myung Suk, thì nữ chính Woo Young Woo (Park Eun Bin) lại thẳng thắn đọc cặn kẽ và to rõ về tình hình bệnh tật của người mắc bệnh ung thư giai đoạn 3.

Thậm chí, Woo Young Woo còn nói trước mặt Jung Myung Seok: “Tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 3 trong vòng 5 năm chỉ tầm từ 30-40%”. Wikitree cho hay câu thoại này của Woo Young Woo khiến khán giả vô cùng khó chịu, gây tổn thương đến các bệnh nhân đang điều trị ung thư và người thân của họ.

Phim ‘Nữ luật sư Woo Young Woo’ bị tố vô cảm với bệnh nhân ung thư - ảnh 2
Cảnh phim Woo Young Woo nói về tỷ lệ sống sót của Jung Myung Seok

cắt từ phim

Ngoài ra, suốt tập phim, Woo Young Woo cũng thường nhắc đến Jung Myung Suk đang mắc bệnh ung thư nghiêm trọng và có thể sắp chết. Do đó, không ít người xem càng chỉ trích Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo vô cảm với bệnh nhân ung thư và gia đình của họ đang theo dõi phim.

Nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc: “Tỷ lệ sống sót là chủ đề mà ngay cả bệnh nhân ung thư thực sự và gia đình của họ cũng né tránh đó", “Tập phim cứ lặp đi lặp lại những cụm từ như “Không còn sống được bao lâu nữa” thì thật là khủng khiếp”, “Các bạn cần phải hiểu rằng bệnh nhân ung thư đối mặt với thực tế bệnh tật của mình hằng ngày và họ không cần phải nghe nhắc nhở trên phim truyền hình về tỷ lệ sống sót chỉ là 30%”…

Phim ‘Nữ luật sư Woo Young Woo’ bị tố vô cảm với bệnh nhân ung thư - ảnh 3
Khán giả hi vọng Jung Myung Seok nhận được cái kết tốt đẹp
poster phim

Một khán giả khác bày tỏ: “Mẹ tôi trở về sau đợt hóa trị, dù mệt mỏi, bà vẫn chờ đón bộ phim, thậm chí còn đặt báo thức. Rồi tất cả chỉ để nhân vật yêu thích của bà lặp lại tỷ lệ sống sót khi mắc bệnh ung thư và nhắc rằng bà sắp chết. Sao lại tàn nhẫn đến thế? Nếu ai đó từng mất người thân yêu vì căn bệnh ung thư, không đời nào họ có thể coi đây là một chủ đề nhẹ nhàng để nói như vậy. Ít nhất, nhân vật nữ chính cũng không nên liên tục nói rằng bệnh nhân ấy sẽ chết…”.

Một bộ phận người xem lại cho rằng vì Woo Young Woo mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ nên thiếu tinh tế trong cách quan tâm đến nhân vật Jung Myung Suk đang bị bệnh ung thư. Số khác kêu gọi ê kíp Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo nên chú ý khai thác về những chi tiết bệnh tật cẩn thận hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU