Phim mới rating thấp, Trần Khôn bị chê ‘vô duyên’ với phim truyền hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỷ suất người xem của bộ phim Phong khởi Lũng Tây liên tục sụt giảm và có dấu hiệu chạm đáy, kéo dài chuỗi thành tích rating bết bát của nam diễn viên Trần Khôn tại mảng truyền hình trong vòng 4 năm trở lại đây.

Phim mới rating thấp, Trần Khôn bị chê ‘vô duyên’ với phim truyền hình - ảnh 1

Trần Khôn bị ảnh hưởng vì tình hình rating ảm đạm của Phong khởi Lũng Tây

poster phim

Trước khi ra mắt, Phong khởi Lũng Tây từng nhận được nhiều kỳ vọng bởi quy tụ dàn sao Hoa ngữ đình đám, gồm: Trần Khôn, Bạch Vũ, Nhiếp Viễn, Angelababy, Tôn Di… và là phim được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Mã Bá Dung. Tuy nhiên, rating bộ phim truyền hình Trung Quốc này ngày càng đi xuống kể từ khi lên sóng hôm ngày 27.4 đến nay.

Dựa trên thống kê, tỷ suất của Phong khởi Lũng Tây đang dao động ở mức 0,3 - 0,4 đôi khi lên mốc 0,6. Song, đây vẫn là con số rất thấp so với một bộ phim chiếu giờ vàng trên đài trung ương CCTV8 của Trung Quốc. Kết quả, Phong khởi Lũng Tây cũng đã trở thành tác phẩm màn ảnh nhỏ tiếp theo của Trần Khôn có tỷ suất người xem không mấy khả quan trong vòng 4 năm trở lại đây. Đồng thời, danh tiếng của bộ phim cũng có chiều hướng liên tục đi xuống.

Phim mới rating thấp, Trần Khôn bị chê ‘vô duyên’ với phim truyền hình - ảnh 2

Diễn xuất ấn tượng của Trần Khôn cùng dàn diễn viên nổi tiếng cũng không cứu nổi Phong khởi Lũng Tây

poster phim

Theo tổng hợp của các blogger Trung Quốc, các dự án truyền hình có Trần Khôn tham gia từ năm 2018 đến nay đều liên tiếp có thành tích rating và độ thảo luận lẹt đẹt. Trước Phong khởi Lũng Tây, phim Thắng thua, Hòa Bình phương chu, Thiên Thịnh trường ca Kẻ thoát thân mà Trần Khôn đảm nhận vai nam chính đều rơi vào tình trạng ảm đạm tương tự Phong khởi Lũng Tây hiện giờ.

Thậm chí, Thiên Thịnh trường ca còn là bộ phim truyền hình có rating thấp kỷ lục trong lịch sử nhà đài Hồ Nam (Trung Quốc). Phát sóng vào năm 2018, bom tấn cổ trang này chạm đáy 0,2% và không hề có hiệu ứng truyền thông khả quan thời điểm đó. Điểm đáng nói là Thiên Thịnh trường ca được đầu tư chỉnh chu mọi mặt và đạt điểm Douban đến 8,2/10 điểm.

Phim mới rating thấp, Trần Khôn bị chê ‘vô duyên’ với phim truyền hình - ảnh 3

Dù các phim truyền hình có Trần Khôn đóng vai chính không có rating lý tưởng, nhưng kỹ năng diễn xuất của anh vẫn luôn được đánh giá cao

poster phim

Phim mới rating thấp, Trần Khôn bị chê ‘vô duyên’ với phim truyền hình - ảnh 4

Thiên Thịnh trường ca được đề cử nhiều giải thưởng danh giá dù tỷ suất người xem phim khi chiếu đài rất thấp

poster phim

Ngoài Thiên Thịnh trường ca, thì Phong khởi Lũng Tây cũng như các phim truyền hình trên của Trần Khôn đều có nội dung ở mức ổn, đội ngũ sản xuất tốt, bối cảnh đẹp và dàn diễn viên thực lực. Song, những tác phẩm này vẫn không thể níu kéo khán giả theo dõi.

Việc Trần Khôn liên tiếp chịu thất bại ở mảng phim truyền hình đang ảnh hưởng không nhỏ đến anh. Từ khóa liên quan đến Trần Khôn và các tác phẩm màn ảnh nhỏ có rating tệ hại của nam diễn viên được tìm kiếm, chia sẻ rầm rộ. Trên Weibo, dân mạng cũng không ngừng “mổ xẻ” nguyên nhân.

Phim mới rating thấp, Trần Khôn bị chê ‘vô duyên’ với phim truyền hình - ảnh 5

Khán giả cho rằng Trần Khôn không hợp thể loại phim truyền hình hiện giờ, khuyên anh nên quay lại đóng phim điện ảnh

poster phim

Nhiều bình luận bày tỏ ý kiến mỹ nam 7X không có duyên đóng phim truyền hình hiện nay. Số khác cho rằng Trần Khôn diễn xuất trong phim truyền hình không lôi cuốn như trên màn ảnh rộng. Một bộ phận khán giả lại nhận xét nam diễn viên không biết chọn kịch bản truyền hình phù hợp với thị hiếu. Bởi hầu hết dự án anh tham gia đều có cốt truyện thiên về đấu trí nặng nề, mạch phim dài dòng, nhiều nhân vật… dễ khiến người xem mất kiên nhẫn.

Vài blogger Trung Quốc lại mỉa mai Trần Khôn không “gánh” nổi rating phim truyền hình và khuyên anh nên quay lại đóng phim điện ảnh hoặc cân nhắc chọn lựa kịch bản hơn trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU