Phim mới của tài tử Nicolas Cage nhận mức chấm 100% trên Rotten Tomatoes

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài tử Nicolas Cage đóng phiên bản chính mình trong phim hài đen The Unbearable Weight of Massive Talent của nhà làm phim Tom Gormican. 

Phim The Unbearable Weight of Massive Talent của đạo diễn Tom Gormican có Nicolas Cage đóng chính vừa chiếu ra mắt tại sự kiện South by Southwest ngày 12.3 (giờ Mỹ). Trong những bài đánh giá sớm, phim nhận cơn "mưa lời khen" từ các cây bút phê bình.

Trên trang Rotten Tomatoes, phim được chấm tuyệt đối 100% từ 9 bài đánh giá. Còn trên trang Metacritic, phim nhận điểm số tốt là 8.0/10 từ 6 bài đánh giá và đa phần đều khen phim hết lời.

Phim mới của tài tử Nicolas Cage nhận mức chấm 100% trên Rotten Tomatoes  - ảnh 1

Phim The Unbearable Weight of Massive Talent nhận mức chấm tuyệt đối từ những bài đánh giá sớm

chụp màn hình

Trong phim The Unbearable Weight of Massive Talent, tài tử Nicolas Cage đóng Nicolas "Nick" Cage, một phiên bản khác của chính bản thân. Nam diễn viên Pedro Pascal vào vai Javi Gutierrez, một tỉ phú khét tiếng và là một người hâm mộ của Nicolas "Nick" Cage. Nick Cage nhận 1 triệu USD để mua vui cho vị tỉ phú nhưng khi sự việc đi quá trớn, nhiều thứ không tưởng bắt đầu ập xuống Nick Cage.

Phim dễ gây nhầm lẫn giữa tài tử Nicolas Cage và phiên bản mà ông đóng trong phim. Ngoài đời thực, tài tử sinh năm 1964 có 2 con và cả 4 người vợ cũ của ông không có ai tên Olivia. Trong phim, nữ diễn viên Sharon Horgan vào vai Olivia, vợ cũ của Nick Cage.

Phim mới của tài tử Nicolas Cage nhận mức chấm 100% trên Rotten Tomatoes  - ảnh 2

Nam diễn viên Nicolas Cage (trái) và Pedro Pascal trong phim

lionsgate

Trang The Wrap chỉ ra, trong phim, tài tử Nicolas Cage áp dụng kỹ thuật diễn xuất tự nhại bản thân (self-parodying) nhưng xa hơn, phim lại chạm đến mối quan hệ giữa người hâm mộ và thần tượng ở Hollywood.

Trang RogerEbert cho rằng, với The Unbearable Weight of Massive Talent, đạo diễn Tom Gormican cài cắm hàng loạt chi tiết thú vị về sự nghiệp diễn xuất của Nicolas Cage vào phim nhưng không phải để đánh giá xem bộ phim nào là có giá trị nhất trong sự nghiệp của ông ấy vì trải nghiệm điện ảnh thuộc về khán giả và điều này mang tính cá nhân.

Trang Deadline thì nhận xét rằng, phim chứa đựng sự hài hước, nhưng quan trọng hơn hết, vai diễn này hoàn toàn phù hợp với Nicolas Cage, người đã góp mặt trong rất nhiều dự án điện ảnh nổi bật lẫn "bom xịt" phòng vé. Mãi đến bộ phim gần đây là Pig (Michael Sarnoski chỉ đạo), tên tuổi của nam nghệ sĩ một lần nữa gây chú ý (ông nhận đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc tại giải Bình chọn của các nhà phê bình - Critics Choice Awards).

Phim mới của tài tử Nicolas Cage nhận mức chấm 100% trên Rotten Tomatoes  - ảnh 3
Nicolas Cage (trái) và Pedro Pascal tại sự kiện South by Southwest

Los Angeles Times

Tài tử Nicolas Cage là diễn viên kỳ cựu Hollywood. Ông nổi tiếng từ thập niên 1990 đến hiện tại, góp mặt trong nhiều tác phẩm trải dài ở các thể loại khác nhau và từng được gọi tên trong danh sách những nam nghệ sĩ gây ảnh hưởng trên thế giới. Ông từng thắng giải Oscar và Quả cầu vàng về diễn xuất. Những tác phẩm tiêu biểu của tài tử có thể điểm qua một vài cái tên như Leaving Las Vegas (1996), Adaptation (2003), Lord of War (2005), Mandy (2018), Pig (2021)...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU