Phim kinh dị Hàn Quốc 'Tần số chết' bị cấm chiếu tại Việt Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

0.0MHz (tựa Việt: Tần số chết, ảnh) là một trong những dự án phim kinh dị được mong đợi nhất hè 2019.

 /// Ảnh: CJ HK
Ảnh: CJ HK

Dù được lên lịch công chiếu tại các rạp Việt ngày 14.6, nhưng người hâm mộ tại VN bất ngờ nhận tin Tần số chết không được Hội đồng duyệt phim quốc gia (Bộ VH-TT-DL) duyệt để ra rạp, chính thức bị cấm chiếu tại VN.

0.0MHz lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh kinh dị cùng tên của họa sĩ Jang Jak, kể về những trải nghiệm kỳ lạ xảy ra với các thành viên của một câu lạc bộ bí ẩn siêu nhiên. Câu chuyện kinh dị bắt đầu khi họ vào một ngôi nhà ma ám, tìm kiếm bằng chứng về tần số vô tuyến có thể gọi “ma”. Thế giới ma quỷ được cho rằng sẽ xuất hiện khi sóng não con người chạm tới tần số 0.0 MHz, đó chính là thời điểm mà chúng ta có thể nhìn thấy linh hồn.

Bộ phim được đạo diễn bởi Yoo Seon-dong cùng sự tham gia của các diễn viên như: Jung Eun-ji, Sung Yeol, Choi Yoon-young, Shin Joo-hwan, Jung Won-chang. Nhà phát hành bộ phim này tại VN là CJ HK Entertainment chỉ thông tin ngắn gọn cho báo giới là “0.0MHZ - Tần số chết sẽ không phát hành tại VN như thông tin trước đó”, mà không nói rõ phim không được duyệt vì lý do gì.

Từ trước đến nay, theo quy định, mỗi bộ phim được công chiếu tại VN luôn phải trải qua các bước kiểm duyệt nghiêm ngặt, tránh gây ảnh hưởng tới tâm lý khán giả, nhất là các phim kinh dị về mê tín dị đoan, không phù hợp thuần phong mỹ tục tại VN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU