Phim hài tết 'Làng ế vợ 8': Thức tỉnh người dân trước trò lừa đảo đa cấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đạo diễn Bình Trọng hy vọng phim hài tết Làng ế vợ 8 như một câu chuyện cảnh giác, thức tỉnh bà con nông dân trước trò lừa đảo kinh doanh đa cấp.

Làng ế vợ cùng với Đại gia chân đất là 2 series phim hài Tết lấy bối cảnh làng quê do đạo diễn Trần Bình Trọng thực hiện trong nhiều năm.

Năm nay, Đại gia chân đất đã thực hiện đến phần 12 và được phát hành trên YouTube từ tháng 12.2021.

Còn Làng ế vợ được thực hiện đến phần thứ 8 với 3 tập (50 phút/tập) phát trên kênh YouTube Phim Hài - Bình Minh Film vào lúc 19 giờ ngày 13.1.

Phim hài tết 'Làng ế vợ 8': Thức tỉnh người dân trước trò lừa đảo đa cấp - ảnh 1

Đạo diễn Bình Trọng thủ vai Cóc và diễn viên Chiến Thắng trong vai Ngao

ĐPCC

Làng ế vợ 8 xoay quanh câu chuyện của Ngao (diễn viên Chiến Thắng thủ vai). Vợ Ngao là Đào - người phụ nữ có tính ăn chơi đua đòi. Vì hám lợi, Đào kinh doanh đa cấp và thuyết phục họ hàng, dân làng cùng tham gia. Khi việc làm ăn vỡ lở, Đào bỏ đi, để lại cho Ngao món nợ lớn. Từ đây, Ngao cùng các con phải trả món nợ và mắc phải nhiều sai lầm.

Đạo diễn Bình Trọng cho hay, câu chuyện của Làng ế vợ 8 được lấy ý tưởng từ câu chuyện của chính người bạn của anh. “Kinh doanh đa cấp, vỡ nợ, kéo họ hàng, người thân quen vào cảnh khốn đốn. Những chuyện này không còn xa lạ ở nhiều làng quê. Tôi hy vọng Làng ế vợ 8 như một câu chuyện cảnh giác, thức tỉnh bà con nông dân trước trò lừa đảo này”, đạo diễn Trần Bình Trọng chia sẻ.

Phim hài tết 'Làng ế vợ 8': Thức tỉnh người dân trước trò lừa đảo đa cấp - ảnh 2

Đạo diễn Bình Trọng hy vọng bộ phim như câu chuyện cảnh giác cho bà con ở nông thôn

ĐPCC

Do dịch bệnh Covid-19, đạo diễn Bình Trọng phải tiết chế nhiều cảnh đông diễn viên quần chúng, tuy nhiên anh đầu tư thêm vào cảnh hành động.

Trong phim, đạo diễn Bình Trọng còn đảm nhiệm vai diễn Cóc “vẩu”, người chở Ngao đi tìm vợ. Ở phân đoạn Cóc và Ngao phi xe từ cầu tàu xuống biển, đoàn làm phim mất tới 6 tiếng để thực hiện trong thời tiết giá lạnh.

Bên cạnh thông điệp, bài học muốn truyền tải, Làng ế vợ 8 tiếp tục mang đến những tình huống dở khóc dở cười đặc trưng kiểu hài Bắc bộ.

Phim hài tết 'Làng ế vợ 8': Thức tỉnh người dân trước trò lừa đảo đa cấp - ảnh 3

Diễn viên Quang "Tèo" vào vai A Tàng

ĐPCC

Phim có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Tiến Quang, tức Quang "Tèo"
(vai A Tàng), diễn viên Chiến Thắng (Nhật Tinh Ngao), Quốc Quân (Nhật Tinh Ngán), Kim Xuyến (Hứa Thị Ngẩm), Hoàng Yến (Mai Công Chúa), Ngọc Diệp (Đào), Khánh Linh (Xoan), Đức Hiệp (Tú ông), Thanh Sơn (Cường)…

Đạo diễn Bình Trọng chia sẻ, đã có lúc anh định dừng lại series Làng ế vợĐại gia chân đất để chuyển sang phim có format khác. “Nhưng rồi tôi vẫn nhận được sự chờ đợi của khán giả với 2 series phim hài Tết này. Mỗi khi đoàn làm phim về các vùng quê, khán giả quý lắm. Nếu chúng tôi nhận lời ăn cơm của tất cả các nhà chắc 1 năm mới đi hết được. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục sản xuất”, đạo diễn Trần Bình Trọng cười, chia sẻ.

Đạo diễn cũng cho biết, dù những sản phẩm giải trí trên thị trường hiện nay khá đa dạng, nhưng phim hài đề tài nông thôn vẫn có vị trí nhất định vì “xã hội mình vẫn gồm phần đông dân số ở nông thôn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU